Sao Mai ngày trở về

LĐO M. K
Chia sẻ

"Sao Mai ngày trở về" là chương trình nghệ thuật đặc biệt, nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam do Ban Chủ nhiệm khoa Thanh nhạc tổ chức, sẽ diễn ra vào 20h ngày 28.8 tại Phòng hòa nhạc lớn – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của khoa Thanh nhạc - những nghệ sĩ đã trưởng thành từ cuộc thi "Sao Mai" (Tiếng hát truyền hình toàn quốc) như ca sĩ Anh Thơ, Phương Nga, Đào Nguyên Vũ, Hoàng Tùng, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Trần Hồng Nhung, Nguyễn Phúc Tiệp, Bích Hồng, Ngọc Ký, Đào Tố Loan, Lương Nguyệt Anh, Đoàn Thúy Trang, Huyền Trang, Đinh Trang, Thu Hằng, Nguyễn Trần Trung Quân và MC là Lê Anh – Lê Trinh.

Sao Mai ngày trở về ảnh 1
 Vợ chồng ca sĩ Lê Anh Dũng - Lê trinh góp mặt trong chương trình. 

Mỗi lần được trở về ngôi nhà – nơi đã nuôi dưỡng và chở che là một lần xúc động, một cảm xúc đặc biệt, thiêng liêng, khó nói thành lời. Với những người nghệ sĩ, cảm xúc khi quay lại ngôi trường đã có những năm tháng rèn luyện, học tập lại càng đặc biệt hơn. Những cảm xúc này sẽ được thể hiện trong những ca khúc nghệ thuật. 

Với những ca khúc thính phòng hùng tráng, bất hủ đi cùng năm tháng, những ca khúc dân ca ngọt ngào, sâu lắng hay những bản tình ca nhạc nhẹ hiện đại… những nghệ sĩ - những Ngôi Sao mai sẽ một lần nữa trở lại và tỏa sáng trên chính sân khấu của ngôi trường thân yêu mà mình đã từng gắn bó. 

Sao Mai ngày trở về ảnh 2
 Giảng viên Anh Thơ - một trong những giọng ca hàng đầu dòng nhạc dân gian thính phòng và nhạc đỏ Việt Nam. 

Nói về ý tưởng xây dựng chương trình “Sao mai ngày trở về”, thạc sĩ – ca sĩ Phương Nga – Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia cho biết, đây là chương trình nghệ thuật thứ hai do khoa Thanh nhạc tổ chức để hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia. Nếu chương trình đầu tiên có tên gọi “Trở về” đã diễn ra vào tối ngày 28.5 quy tụ những gương mặt của các thầy cô khoa Thanh nhạc đều là những ca sĩ nổi tiếng NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng và có cả sự góp mặt của một dàn "sao", là những cựu sinh viên bước ra từ cái nôi Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Tùng Dương, Khánh Linh..., thì chương trình lần này chỉ bao gồm những gương mặt đã từng đoạt giải tại các kỳ Sao Mai.

Sao Mai ngày trở về ảnh 3
 Nữ ca sĩ Bích Hồng - Giải 3 dòng nhạc dân gian và Giải khán giả yêu thích nhất Sao mai 2011. 

"Sao mai" là một cuộc thi âm nhạc có uy tín, chuyên nghiệp. Tính đến nay đã trải qua hơn 10 mùa Sao mai (bắt đầu từ 2007) cuộc thi vẫn giữ được thương hiệu của mình và tạo được dấu ấn đối với khán giả. Các thí sinh đoạt giải tại "Sao Mai" đều có sự nỗ lực, phấn đấu hết mình, ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc đạt chất lượng cao để không phụ lại tình cảm yêu mến mà khán giả đã dành cho họ từ cuộc thi "Sao Mai". Có thể nói cuộc thi Sao mai chính là bệ phóng giúp nhiều ca sĩ trưởng thành hơn, gặt hái thành công, được nhiều khán giả biết đến.

Vì vậy khi được NSƯT Quốc Hưng – Trưởng khoa Thanh nhạc tin tưởng giao nhiệm vụ xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật thứ hai này, Phương Nga đã nghĩ ngay đến việc tổ chức một đêm nhạc quy tụ tất cả các ca sĩ đoạt giải tại các mùa "Sao Mai", vừa để tri ân mái nhà chung Học viện Âm nhạc Quốc gia, đồng thời tri ân khán giả đã yêu mến. 

Sao Mai ngày trở về ảnh 4
 Vợ chồng Sao Mai Tuấn Anh và Tân Nhàn. 

Đêm nhạc do NSND Trung Kiên làm đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật là Ban chủ nhiệm khoa Thanh nhạc. Giảng viên khoa Nhạc Jazz - Pianist Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng ban nhạc "Những người bạn" sẽ phụ trách và phối khí dàn nhạc của đêm diễn. Anh và những người bạn của mình sẽ cùng với các nghệ sĩ, giảng viên của khoa Thanh nhạc mang tới một đêm diễn chất lượng, như là một sự tri ân đối với ngôi trường Nhạc viện Hà Nội – nơi đã chắp cánh ước mơ, hoàn thiện và giúp họ đạt tới thành công, trở thành những người nghệ sỹ như ngày hôm nay.

Sao Mai ngày trở về ảnh 5
Giảng viên - Phó trưởng Khoa Thanh nhạc - Phương Nga.  

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tổng thống Indonesia kêu gọi cảnh sát bắn người buôn ma túy