Sao Việt đau xót khi nghe tin NSƯT Thanh Sang qua đời

LĐO Hà Anh
Chia sẻ
Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang và vợ. Ảnh: Thanh Hiệp

NSƯT Thanh Sang, một trong những "cây đại thụ" của cải lương đã qua đời vào 0h25 sáng 21.4 tại nhà riêng sau nửa tháng hôn mê sâu. 

Tin NSƯT Thanh Sang đã qua đời vào sáng 21.4 khiến nhiều nghệ sĩ  và người hâm mộ cải lương bàng hoàng. Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt nghệ sĩ Thanh Sang. Xin chia buồn cùng tang quyến và khán giả mộ điệu cải lương”.  

Ca sĩ Y Phụng cũng chia sẻ trên trang cá nhân: “Rồi việc gì đến cũng đã đến. Đời người không sớm thì muộn cũng trở về với cát bụi. Vĩnh biệt bố Thanh Sang. Bố đã ra đi một cách nhẹ nhàng thong thả trong một giấc ngủ. Đó là phước đức của một đời người. Yên nghỉ nha bố. Con Y Phụng thành kính phân ưu”.

Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền khóc thương khi nghe tin nghệ sĩ ưu tú Thanh Sang qua đời. “Đau lòng khóc thương nghệ sĩ tài danh Thanh Sang… Thành kính chia buồn cùng chị Liễu và gia đình”, Ngọc Huyền viết. 

Sao Việt đau xót khi nghe tin NSƯT Thanh Sang qua đời  ảnh 1
Nghệ sĩ cải lương gạo cội Thanh Sang qua đời vào sáng 21.4. Ảnh: FB Hoài Linh

Trước đó, ngày 4.4, nghệ sĩ cải lương gạo cội Thanh Sang thấy mệt nên được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Khi nhập viện ông vẫn tự mình di chuyển cũng như mô tả cho bác sĩ về tình trạng của bản thân. Tuy nhiên, vài tiếng sau đó nghệ sĩ Thanh Sang rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Bác sĩ chẩn đoán ông bị suy thận, xuất huyết não và suy tim.

Ngày 20.4, gia đình đã đưa nghệ sĩ Thanh Sang về nhà sau nhiều ngày điều trị không khả quan. Tang lễ của nghệ sĩ ưu tú Thanh Sang sẽ diễn ra tại nhà riêng tại quận Thủ Đức, TPHCM sau đó được an táng tại Nghĩa trang Bình Dương.

NSƯT Thanh Sang tên thật là Nguyễn Văn Thu, sinh năm 1943 tại Hòa Hiệp, Phước Hải. Từ nhỏ, do sống gần rạp cải lương nên ông mê hát và thường nhại giọng các danh ca cải lương. Năm 1960 ông bất ngờ được biểu diễn thay một nghệ sĩ bị bệnh đột ngột của đoàn cải lương Ngọc Kiều và từ đó bắt đầu có nghệ danh Thanh Sang.

Sao Việt đau xót khi nghe tin NSƯT Thanh Sang qua đời  ảnh 2
Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang trong vở Kiều Nguyệt Nga. Ảnh: Thanh Hiệp

Trong sự nghiệp, nghệ sĩ Thanh Sang đã thể hiện thành công rất nhiều vai diễn ghi đậm dấu ấn trong lòng giới mộ đạo cải lương. Năm 1964, nghệ sĩ Thanh Sang giành HCV giải Thanh Tâm với vai diễn Tạ Tốn trong vở “Cô gái Đồ Long”. Một số vai diễn nổi bật khác trong sự nghiêp của nghệ sĩ Thanh Sang như: Trần Minh (Bên cầu dệt lụa), Thi Sách (Tiếng trống Mê Linh), Long Hồ (Tuyệt tình ca), Lục Vân Tiên (Kiều Nguyệt Nga), Lê Hoàn (Thái hậu Dương Vân Nga)…

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Bích
Vĩnh biệt nghệ sĩ Thanh Sang! Cầu chúc cho ông sớm siêu thoát nơi miền cực lạc!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục