“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tranh giải Liên hoan phim Busan

LĐO L.HOA (TH)
Chia sẻ

Bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Ngô Thanh Vân "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã vinh dự được mời tranh tài tại hạng mục A Window of Asia Cinema trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan.

Mới đây, Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan (Busan International Film Festival/ BIFF) vừa chính thức công bố danh sách chọn phim cho kỳ liên hoan lần thứ 21, sẽ được diễn ra tại thành phố biển Busan từ ngày 6-15.10 năm nay. 

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" vừa được Liên hoan phim quốc tế Busan đề cử trong hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới và được đánh giá cao của các nhà làm phim tài năng của Châu Á cũng như đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tranh giải Liên hoan phim Busan ảnh 1
 

Ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của Liên hoan phim Quốc tế Busan, một trong những người đầu tiên thành lập Liên hoan phim Busan từ năm 1996 và là một trong những nhân vật quan trọng đóng góp vào sự thành công của Liên hoan phim Busan, đã viết cảm nghĩ về phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" khi lựa chọn bộ phim này, như sau:

“Bộ phim có thể được đánh giá là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam có thể vươn ra thị trường điện ảnh thế giới. Bộ phim này có đủ chất lượng và thực sự đáng chú ý, để có khả năng đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả Việt Nam mà cả với khán giả thế giới ở bên ngoài quốc gia của các bạn”.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tranh giải Liên hoan phim Busan ảnh 2
 

Hiện tại, công ty phát hành và sản xuất của phim cũng đã chính thức đạt được thoả thuận với Kidari Ent -một công ty của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực phát hành phim điện ảnh, DVD, TV và VOD về việc mua toàn bộ bản quyền "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" để phát hành tại thị trường Hàn Quốc, sau thời gian công chiếu tại Việt Nam.

Trước đây, nhiều bộ phim tiêu điểm của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế trong hạng mục A Window of Asia Cinema như "Bi, đừng sợ" (đạo diễn Phan Đăng Di), "Đập cánh giữa không trung" (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), "Quyên" (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?