Tấm Cám của Ngô Thanh Vân bị từ chối chiếu tại cụm rạp lớn nhất Việt Nam CGV

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ
Ngô Thanh Vân bật khóc vì bộ phim đầu tay của mình không suôn sẻ ra rạp

Chuyện Công ty CJ CGV Việt Nam từ chối chiếu phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã trở thành đề tài tranh cãi trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông. Và trong buổi ra mắt phim diễn ra chiều 17.8, Ngô Thanh Vân đã bật khóc khi thông báo rằng bộ phim này sẽ không thể trình chiếu tại hệ thống rạp CGV sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận.

CGV là một trong những đơn vị sở hữu cụm rạp lớn nhất tại Việt Nam, chiếm tới 40% số rạp cả nước. Việc "Tấm Cám" không vào được CGV là một bất lợi lớn với nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và là một thiệt thòi đối với khán giả Việt Nam. 

Lí do mà Ngô Thanh Vân đưa ra là vì phía CGV đưa ra những điều khoản không xứng đáng với những nỗ lực của đoàn phim. Bên cạnh đó, phía BHD và VAA mặc dù đã chấp nhận tỷ lệ chia lợi nhuận rất thấp nhưng vẫn không được đơn vị CGV hỗ trợ.

Sáng 17.8, trước buổi họp báo, đại diện BHD đã một lần nữa liên hệ lại với đại diện của CGV và CGV vẫn xác nhận không đồng ý với tỉ lệ của BHD đưa ra. Tỉ lệ này theo phía BHD là "còn thấp hơn rất nhiều tỉ lệ của những phim Việt Nam, phim nước ngoài được phát hành bởi CGV". 

Tấm Cám của Ngô Thanh Vân bị từ chối chiếu tại cụm rạp lớn nhất Việt Nam CGV  ảnh 1
 Dàn diễn viên chính trong phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Theo như thông cáo báo chí, thì phía BHD đã liên lạc với đơn vị CGV từ ngày 8.62016 để đặt vấn đề về việc phát hành "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". BHD mong muốn tỉ lệ trung bình của chủ phim và chủ rạp là 50 - 50, nhưng CGV không đồng ý và đưa ra tỷ lệ thấp hơn. 

Sau khi được xem phim, đơn vị CGV có tăng tỉ lệ lên nhưng vẫn thấp hơn tỉ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình do CGV phát hành và thấp hơn rất nhiều so với tỉ lệ mà BHD Star đã ký với các đối tác khác như Lotte, Galaxy và các cụm rạp khác.

Ngô Thanh Vân khẳng định với tâm sức bỏ ra, cô và ê kíp rất mong bộ phim được ra rạp trên toàn quốc. Tuy nhiên, để có một sự công bằng trong việc phát hành phim Việt và đồng nhất trong tỉ lệ ăn chia với các cụm rạp trong cả nước, phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 19.8 tại các cụm rạp ngoại trừ CGV.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen
CGV là rạp lớn nhưng làm ăn không tốt bằng lotte, nhân viên thì không rõ ràng trong các chương trình khuyến mãi, giá cả thì mắc hơn các rạp khác 20-30% , tôi xem phim ở CGV được 1 năm nhưng phải bye bye, NTV ko hợp tác được cũng là lẽ thường.
Trả lời - -
hoanghoa
Chắc chưa lót tay trong cho cú mèo diều hâu quạ quạ gì đó ...
Trả lời - -
Duy Tân
Tôi chia sẽ và thông cảm với Đạo diễn Ngô Thanh Vân, cái khó của Film Việt "Chất lượng" là vậy! Nhưng nếu thật sự là một tác phẩm chất lượng thì hãy an tâm. Tại sao một tác phẩm của Hàn chưa được công chiếu tại VN nhưng khán giả vẫn ủng hộ đấy thôi!
Trả lời - -
Hoaphuong
Tội cho Ngô Thanh Vân,ở Na Uy họ có hành xử với các nhà làm phim tư nhân như thế này không?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ