Tặng xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện cho 5 thư viện tỉnh

LĐO M. K
Chia sẻ

Sáng 7.10, Bộ VHTTDL tổ chức lễ trao tặng xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện cho thư viện tỉnh Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và An Giang. 

Dự án "Xe thư viện đa phương tiện lưu động" được Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL bắt đầu triển khai từ cuối năm 2015, đầu năm 2016. Sau một thời gian, dự án đã vận động, kêu gọi được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, trong đó Tập doàn Vingroup là đơn vị tài trợ chính; Quỹ Force tài trợ thêm mỗi tỉnh máy tính và các thiết bị phục vụ người khiếm thị; Cty CP tư vấn và tích hợp công nghệ D&L tài trợ thêm phần mềm cho các thư viện.

Tặng xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện cho 5 thư viện tỉnh ảnh 1
Xe ôtô thư viện lưu động sẽ giúp cho trẻ em các tỉnh tiếp cận nhiều hơn với thông tin và tri thức. Ảnh: T.L. 

Được biết, mỗi xe ôtô thư viện lưu động có hơn 3.000 cuốn sách, 10 máy tính và 1 máy chủ, phần mềm, máy chiếu, vô tuyến, tài liệu điện tử, sách nói và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị. 

Theo bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, dự án này được thực hiện nhằm thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức đến với người dân trong cộng đồng (bao gồm cả người khiếm thị) ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn. Dự án thiết thực góp phần nâng cao dân trí, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, phát triển văn hóa đọc, tạo thêm điều kiện cho người dân thực hiện việc học tập suốt đời.  

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi