Tiểu thuyết của Tạ Duy Anh được tái bản sau 15 năm bị cấm

LĐ - 2 V.V
Chia sẻ

Cuốn tiểu thuyết “Đi tìm nhân vật” của nhà văn Tạ Duy Anh từng được cấp giấy phép xuất bản năm 2002 của NXB Văn hóa Dân tộc, nhưng sau đó vừa ra đã bị cấm phát hành vì bị nhiều ý kiến phê phán thái độ tiếp cận, mô tả đời sống xã hội của tác giả.

Mặc dù đây là cuốn tiểu thuyết đặc sắc với nhiều cách tân trong ngôn ngữ, bút pháp, cách đặt vấn đề nóng trong xã hội của tác giả những tác phẩm nối tiếng như “Bước qua lời nguyền”, “Lão Khổ”... Giờ đây, trong không khí đổi mới của 15 năm sau, “Đi tìm nhân vật” - cuốn sách được coi là “bản lề” trong sự nghiệp sáng tác của Tạ Duy Anh, là đề tài luận văn của nhiều sinh viên tốt nghiệp, mới được tái bản (do NXB Hội Nhà văn và Cty văn hóa truyền thông Nhã Nam ấn hành).

Tiểu thuyết của Tạ Duy Anh được tái bản sau 15 năm bị cấm ảnh 1

Tuy nhiên, trong lời nhà xuất bản vẫn rất thận trọng “chúng tôi tin rằng vẫn có thể nhiều người sẽ không đồng ý với quan điểm của tác giả trong một số sự kiện, vấn đề được đề cập trong sách...” và “việc tái bản trở lại trước hết nên được xem như bằng chứng rõ ràng về tính dân chủ trong văn học, nghệ thuật nói riêng và đời sống nói chung....”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"