Tom Hanks - Clint Eastwood đua giành Oscar với "Cơ trưởng Sully"

LĐO V.V
Chia sẻ
Đạo diễn Clint Eastwood chỉ đạo một cảnh quay trong phim. Ảnh: CGV.

Sự kết hợp giữa siêu sao Tom Hank và đạo diễn huyền thoại Hollywood Clint Eastwod tạo nên một “Sully” là ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua giành tượng vàng Oscars năm sau. Bộ phim do CGV phát hành tại VN từ ngày 9.9.2016.

Vào ngày 15.1.2009, chỉ sau 100 giây sau khi cất cánh, chiếc máy bay mã hiệu 1549 của hãng US Airways đã va chạm với một đàn ngỗng trời và bị phá hỏng hoàn toàn hai động cơ chính. Và rồi 208 giây sau đó, cả thế giới đã chứng kiến “phép màu trên dòng sông Hudson” khi cơ trưởng “Sully” Sullenberger (Tom Hanks thủ vai) hạ cánh chiếc Airbus A320 thành công giữa lòng New York và cứu toàn bộ 155 sinh mạng hành khách lẫn phi hành đoàn.

Tuy nhiên, ngay sau khi Sully được cả nước Mỹ tung hô là một người hùng quốc gia, ít ai biết rằng cuộc đời và sự nghiệp của ông đã thay đổi hoàn toàn khi phải hứng chịu những áp lực và dèm pha từ cuộc điều tra sau “phép màu” ấy.

“Sully” với sự tham gia của tài tử Tom Hanks (Forest Gump, Bridge of Spies), là tác phẩm tiểu sử thứ tư của Clint Eastwood sau thành công của J.Edgar (2011), Jersey Boys (2014) và American Sniper (2014). Dựa trên cuốn hồi kí “Highest Duty” của Chesley Sullenberger với kịch bản được chắp bút bởi Todd Komarnicki, "Sully”  là một trong những con “át chủ bài” của hãng Warner Bros trong mùa giải thưởng điện ảnh 2015-2016.

Trong trailer mới nhất của bộ phim, đạo diễn nhiều lần đoạt giải Oscars cả trên cương vị diễn viên lẫn đạo diễn Clint Eastwood chia sẻ: “Trước khi đọc kịch bản, tôi không hề biết về việc hội đồng điều tra đã cố gắng kết luận rằng Sully đã sai”. Đoạn clip còn có sự xuất hiện của cơ trưởng Chesley Sullenberger ngoài đời – người diễn tả vụ hạ cánh máy bay khẩn cấp năm nào là một “sự kiện thay đổi cuộc đời của tất cả những người trên chiếc máy bay ấy”.

Ngoài ra, “Sully” chính là bộ phim đầu tiên được quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX, đảm bảo chất lượng hình ảnh hoàn hảo.

Tham gia phim đóng cùng Tom Hank còn có nữ diễn viên xinh đẹp từng được đề cử Oscars Laura Linney (The Savages, Kinsey) trong vai người vợ của Sully.

Trailer phim "Sully":[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc