Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà”

LĐO VƯƠNG HIẾU
Chia sẻ

Ngày 10.1, triển lảm ảnh về voọc chà vá chân nâu đã được khai mạc tại Công viên Vườn hoa, TP Đà Nẵng, trưng bày 120 bức ảnh của 30 tác giả về loài voọc chà vá chân nâu và nhiều loại chim muông khác sinh sống trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật sinh thái Sơn Trà vọoc chà vá chân nâu với chủ đề “Báu vật trong lòng thành phố” được Trung tâm Văn hóa thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch thành phố phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật tổ chức. Đây là triển lảm  ảnh nghệ thuật dưới nhiều góc nhìn mới lạ, độc đáo, mang đến cho người xem bức tranh toàn cảnh về đời sống sinh hoạt của loài Vọoc chà vá chân nâu.

Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 1
Triển lãm nhận được sự quan tâm của công chúng

Triển lãm cũng nằm trong những hoạt động nhân kỷ niệm 20 Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc trung ương.  Đây là hoạt động mang ý nghĩa của thành phố Đà Nẵng để cộng đồng chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm voọc chà vá chân nâu khi mà môi trường sống dành cho voọc chà vá chân nâu ngày càng bị con người xâm lấn. Việc xây dựng đường xá, các khu nghỉ dưỡng làm môi trường bị phân cách mạnh dẫn đến tình trạng hệ sinh thái dành cho loài voọc này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 2
 

Ở Việt Nam, vọoc chá vá chân nâu sinh sống từ Nghệ An đến Kon Tum trong các khu rừng nguyên sinh. Hiện nay, tại bán đảo Sơn Trà chỉ còn 300 cá thể voọc chà vá chân nâu đang sinh sống

Voọc chà vá chân được xem là “Nữ hoàng Sơn Trà”. Đây là loài linh trưởng đặc hữu của Đông Dương được xếp vào nhóm nguy cấp (EN) trong danh lục đỏ thế giới và sách đỏ Việt Nam. Tuy đã có nhiều biện pháp bảo vệ nhưng loài linh trưởng này vẫn trên đà suy giảm cá thể do những hoạt động can thiệp tiêu cực đến môi trường của con người.

Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 3
Các bạn trẻ cũng rất quan tâm
Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 4
Họa sĩ Thượng Văn đến xem triển lãm.

Băng tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm với Sơn Trà, với voọc chà vá chân nâu, các Hội viên CLB Nhiếp ảnh Sông Hàn và nhiều nhiếp ảnh gia khác đã tìm cách ghi lại những hình ảnh sinh động về loài linh trưởng quý hiếm này. Những bức ảnh về voọc chà vá chân nâu được xem là thay lời của người dân Đà Nẵng về thiên nhiên nói chung và voọc chà vá chân nâu Sơn Trà nói riêng.

Tại buổi khai mạc triển lãm, ông Trần Trà (Chủ tịch hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng) đã nêu ý kiến đưa voọc chà vá chân nâu trở thành biểu tượng sinh học của thành phố Đà Nẵng. Được biết voọc chà vá chân nâu là linh vật nhân diện của thành phố Đà Nẵng tại APEC được tổ chức vào cuối năm.

Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 5
Các nhiếp ảnh gia bên... "mẹ con nhà voọc"
Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 6
Du khách nước ngoài cũng đến xem triển lãm.
Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 7
Triển lảm ảnh thời sự - nghệ thuật về “Nữ hoàng Sơn Trà” ảnh 8
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Ả-rập Xê-út sôi sục video cô gái mặc “váy ngắn” nơi công cộng