Triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần thứ 11: Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ
Những tác phẩm trong triển lãm phần lớn do các tay máy của CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội thực hiện

Sáng 1.10, triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" lần thứ 11 với chủ đề "Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội" đã khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

Diễn ra từ 1 - 6.10, triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật hơn 80 bức ảnh về di sản của Hà Nội - những "nhân chứng" đầy giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc của mảnh đất ngàn năm văn hiến, với 3 chủ đề nội dung chính: "Dấu ấn kiến trúc Thăng Long - Hà Nội"; "Kiến trúc Thủ đô thời kì hội nhập"; "Công tác bảo tồn, tôn tạo đảm bảo sự đa dạng của văn hóa kiến trúc".

Triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần thứ 11: Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội ảnh 1
 

Triển lãm là câu chuyện kể về sự hiện diện trường tồn của các di sản theo thời gian cũng như sự nâng niu, gìn giữ của nhiều thế hệ người Hà Nội. Trong số đó có những di sản được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Các bức ảnh cũng góp phần khẳng định Hà Nội là thành phố có bề dày lịch sử ngàn năm, trải qua các triều đại vẫn giữ được hồn cốt văn hóa riêng. Đây cũng là một minh chứng thể hiện vì sao Hà Nội được đánh giá là 1 trong 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Những tác phẩm trong triển lãm nhằm khẳng định những giá trị to lớn của di sản kiến trúc hàng ngàn năm của Thăng Long - Hà Nội, tăng cường bảo tồn sự đa dạng của văn hóa kiến trúc và ghi nhận sự phát triển giao thoa văn hóa qua các thời kỳ trong từng công trình, cụm công trình, đồng thời góp phần thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thủ đô giàu bản sắc văn hóa, kiến trúc; hòa nhập với không gian văn hóa xã hội của cộng đồng; điểm du lịch hấp dẫn đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần thứ 11: Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội ảnh 2
 

Qua 10 năm - 10 cuộc triển lãm, "Hà Nội trong tôi" đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội vào tháng 10 hàng năm. Triển lãm ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi tình yêu Hà Nội chân thành, sâu lắng và bền chặt, con mắt nghề giàu nhân văn và trải nghiệm cuộc sống. Đây cũng thay như món quà mừng 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. 


 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất