Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ

Ngày 18.8, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Cộng hòa Pháp (1946-2016) và 71 năm Cách mạng tháng Tám thành công (1945-2016), Bảo tàng Hồ Chí Minh và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp tổ chức triển lãm với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt – Pháp".

Với gần 200 ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm giới thiệu khái quát về thời kỳ Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động trên đất Pháp trong những ngày đầu tìm đường cứu nước và đấu tranh cho mối quan hệ bình đẳng Việt – Pháp. 

Trong chuyến thăm này, Người đã để lại nhiều dấu ấn lịch sử qua các cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với nhân vật trọng yếu trong Chính phủ Pháp, các tướng lĩnh quân đội cùng báo chí Pháp. Trên chặng đường đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện rõ nguyện vọng hòa bình, sự thiện chí của nhân dân Việt Nam và tranh thủ tình cảm hữu nghị của nhân dân Pháp.

Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp  ảnh 1
 

Triển lãm gồm 4 nội dung chính: Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu tìm đường cứu nước, đấu tranh cho quan hệ bình đẳng giữa hai nước Việt – Pháp. Nội dung phần này giới thiệu những năm tháng hoạt động sôi nổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi mới đặt chân lên đất Pháp.

Phần thứ 2 với chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức nước Pháp năm 1946 và đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa Pháp, giới thiệu khái quát những hoạt động của Chính phủ Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm thực hiện chính sách ngoại giao mềm dẻo, linh hoạt trong quan hệ với Pháp những năm 1945-1946.

Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp  ảnh 2
 

Phần thứ 3 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Pháp, vì hòa bình và chống chiến tranh xâm lược (1946-1075), gồm tư liệu về những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác của nhân dân hai nước Việt – Pháp vì hòa bình và chống chiến tranh xâm lược.

Phần thứ 4 Phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt – Pháp theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Đó là những hình ảnh trong thời kỳ hội nhập và phát triển, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam – Pháp do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng và vun đắp đang phát triển mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa, y tế…

Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp  ảnh 3
 

Triển lãm đã giới thiệu cho khách tham quan một cách khái quát về mặt trận ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Người cũng đã đặt nền móng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Pháp để tranh thủ sự ủng hộ của Đảng Cộng sản Pháp cũng như nhân dân tiến bộ Pháp đối với cuộc chiến đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. 

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp  ảnh 4
 

Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp  ảnh 5
 

Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp  ảnh 6
 

Trưng bày gần 200 tư liệu trong triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp  ảnh 7
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi