Vịnh Hạ Long lùi về vị trí thứ 9 trên tổng số 28 danh thắng

Chia sẻ

Vịnh Hạ Long đã trượt khỏi top 7 danh thắng có tốc độ tăng phiếu bầu nhanh nhất và lùi về vị trí thứ 9 trên tổng số 28 danh thắng.

Tổ chức Newopenworld (NOW) vừa thông báo kết quả xếp hạng theo tiêu chí danh thắng có tốc độ tăng nhanh nhất ngày 23.3.

Trong Top 7 có: Đảo Jeju (Hàn Quốc), Rừng Amazon, Quần đảo Galpagos (Ecuado), Rừng đước Sundarbans (thuộc Bangladesh và Ấn Độ)... Các danh thắng này đều có tốc độ tăng phiếu bầu nhanh hơn rất nhiều so với thời gian trước.

Tuy xếp hạng này chỉ có tính chất đánh giá tốc độ tăng phiếu bầu trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng nó là chỉ số để các nước có danh thắng biết được số phiếu ủng hộ cho danh thắng nước mình hiện tại tăng hay giảm, từ đó tăng cường việc vận động bầu chọn.

Đây đang là giai đoạn gấp rút trong việc bình chọn cho Vịnh  Hạ Long
Đây đang là giai đoạn gấp rút trong việc bình chọn cho Vịnh Hạ Long

Trước đó, Vịnh Hạ Long cũng đã bất ngờ tụt từ vị trí thứ 4 xuống vị trí thứ 22 trong bảng xếp hạng 28 kỳ quan mới.

Được biết, để cải thiện tình hình, thời gian tới, Ban vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long sẽ liên tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, vận động bầu chọn ở trong và ngoài nước cùng các chương trình hướng vào du khách quốc tế.

Mới đây, để tạo thuận tiện cho việc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, NOW đã đưa ra hình thức bầu chọn qua điện thoại bên cạnh hình thức bầu chọn qua email. Đường điện thoại quốc tế luôn sẵn sàng 24 giờ mỗi ngày.

Mỗi người dân Việt Nam sẽ góp phần mang lại chiến thắng cho Vịnh Hạ Long bằng cách gửi một lá phiếu bầu đến địa chỉ http://www.new7wonders.com hoặc có thể quay một trong các số điện thoại: +23 9220 1055; +1 869 760 5990; +1 659 339 8080; +44 758 900 1290.

(Dấu + là ký hiệu mã truy cập quốc tế), ở phần cuối lời thoại, sau khi nghe thông báo, bấm dãy số 7712 (số đại diện cho kỳ quan Vịnh Hạ Long).

Khi người bầu chọn nghe thấy lời cám ơn, nghĩa là bạn đã bình chọn thành công cho Vịnh Hạ Long bằng điện thoại.

Tổ chức Newopenworld cũng có một số cảnh báo khi bầu chọn qua điện thoại như: Nếu bầu chọn cho vịnh Hạ Long phải luôn nhớ bấm 4 chữ số 7712 sau thông báo và một tiếng chuông nếu bấm trước tiếng chuông hoặc bấm bốn chứ số 7712 quá nhanh thì lần bầu chọn đó sẽ không được tính

 Chi Anh
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế