VTV lên tiếng về phóng sự điều tra phá rừng ở Đắc Lắc bị "tố" dàn dựng

LĐO Bích Hà
Chia sẻ

Sau khi xuất hiện thông tin bị tố “dàn dựng” phóng sự điều tra nạn phá rừng ở Đắc Lắc, VTV24 đã có động thái "phản pháo" lại bằng việc sẽ phát lại phóng sự này trong các Bản tin tài chính kinh doanh và Chuyển động 24h.

Chiều 2.8, trên một số trang mạng đã dẫn lại lời của đại diện Công an tỉnh Đắc Lắc tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắc Lắc tổ chức, về việc thông báo kết quả điều tra, xác minh ban đầu liên quan đến phóng sự phản ánh tình hình khai thác, vận chuyển trái phép gỗ của nhóm phóng viên Chuyển động 24h phát trên kênh truyền hình VTV1 ngày 4 và 5.5.

Theo những xác minh của Công an Đắc Lắc, thì những người có mặt trong phóng sự gồm ông Vũ Dũ Dinh, bà Sùng Thị Mao, bà Giàng Thị Xá và ông Vàng A Tu (cùng ở xã Ea Đáh, huyện Krông Năng). Vào tháng 4.2016, 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ đến nhà họ xin được phỏng vấn và quay phim làm phóng sự về nương rẫy. Ba người này đề nghị ông Dinh cầm theo cưa lốc để ghi hình. Sau đó, những người này quay cảnh cưa một cây gỗ đã chặt hạ trước đó và một cây còn sống. 

VTV lên tiếng về phóng sự điều tra phá rừng ở Đắc Lắc bị
 VTV phát sóng lại phóng sự phản ánh tình hình khai thác, vận chuyển trái phép gỗ của nhóm phóng viên Chuyển động 24h.

Ngay sau khi một số trang mạng có thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắc Lắc), vào lúc hơn 23h ngày 2.8.2016 trên trang vtv.vn đã đăng bài công bố động thái của VTV 24 về vụ việc. Theo đó, VTV 24 sẽ phát sóng lại loạt phóng sự điều tra phá rừng ở Đắc Lắc do các phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện.

Phía VTV24 cho rằng vào ngày 2.8, một số báo mạng đã đưa ra thông tin không đúng về quá trình tác nghiệp của phóng viên thực hiện loạt phóng sự này.  Để khán giả có thể xem lại và đánh giá chính xác các thước phim về quá trình tác nghiệp của phóng viên, VTV24 sẽ lần lượt phát sóng lại toàn bộ các phóng sự điều tra phá rừng này trong các Bản tin tài chính kinh doanh và Chuyển động 24h.

Trước đó, Trung tâm tin tức VTV24 đã phát sóng loạt phóng sự điều tra về nạn phá rừng ở Đắc Lắc vào ngày 4 và 5.5.2016. Phóng sự đã phản ánh thực tế tình trạng phá rừng nghiêm trọng và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Phóng sự điều tra nạn phá rừng ở Đắc Lắc của phóng viên VTV24: (nguồn clip VTV)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thành
Tôi rất đồng ý với phóng sự của VTV, rừng ở Đaklak giờ đã tan hoang do có sự tiếp tay của kiểm lâm, công an.
Trả lời - -
huonghuongngoc
Cứ đụng đến những vấn đề nóng là cứ tìm mọi cách phản pháo .thậm chí cố tình bao che. Đề nghi vtv24 phải làm rõ trắng đen?
Trả lời - -
Tuấn anh
Dàn dựng hay không đi vào rừng xem còn cây nào không. Công an nói ngàn lần dân cũng không tin.
Trả lời - -
Phạm Mạnh Khôi
Thông điệp của phóng sự là "Lên án nạn phá rừng" cần được dư luận ủng hộ.Tương tự phóng sự cá chết cần phải nắm cốt lõi nội dung. Các báo mạng thông tin vtv 24 dàn dựng là theo kết luận của cơ quan công an (mô tả rất rõ sự dàn dựng ) Vậy chỉ có thể hỏi CA daklak mà thôi.
Trả lời - -
ngoái
nếu không có sự bao che, bảo kê của các đơn vị chức năng, thậm chí là lãnh đạo của các đơn vị chức năng thì làm sao Rừng ở Việt Nam nói chung và rửng ở Daklac lại bị " Cạo trọc " đến như vậy??? Tôi đồng tình với VTV24 và khâm phục những phóng viên anh dũng đã phát hiện, ghi hình và công bố cho nhân dân biết những khuất tất, tiêu cực, tham nhũng tập thể trong các cơ quan công quyền! Các anh chị Phóng viên hãy cố lên, nhân dân lao động luôn ủng họ những phóng viên vì dân, vì nước!
Trả lời - -
Vantuyet
Theo tôi thì phải xem lai ai là nguòi dàn dung . Việc trả lòi của nghành cong an phải chang chua dám nhìn vào sụ thật hay chỉ nghe cấp duói báo cáo ... biết tin ai bây giò ??? Buồn quá !!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong