VTV xin lỗi vì đăng nhầm ảnh nhà thơ Xuân Quỳnh trong bản tin Thời sự

LĐO M.C
Chia sẻ
VTV nhầm lẫn hình ảnh Xuân Quỳnh với Tố Uyên. Ảnh: Chụp màn hình.

Sau khi đăng nhầm ảnh NSƯT Tố Uyên trong bản tin nhắc đến nhà thơ Xuân Quỳnh, VTV đã có thư xin lỗi gửi tới gia đình 2 nghệ sĩ.

Bản tin Thời sự 22h30 ngày 15.8 trên VTV1 có đưa thông tin “Đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật” với nội dung: “18 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đủ tỷ lệ phiếu bầu đồng ý từ 90% trở lên của tổng số thành viên hội đồng cấp nhà nước để trình Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2016. Trong số đó có nhiều tên tuổi có dấu ấn lớn như nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn… Dự kiến lễ trao tặng sẽ diễn ra vào ngày 30.9”.

Khi phát đoạn tin nói trên, những người thực hiện bản tin thay vì sử dụng hình ảnh của nhà thơ Xuân Quỳnh đã đưa nhầm thành ảnh của NSƯT Tố Uyên – người vợ đầu của nhà thơ - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Sau đó, trên trang cá nhân của mình, nhà thơ - nhà văn - nhà báo Châu La Việt (con trai ca sĩ Tân Nhân) khi bắt gặp nhầm lẫn đáng tiếc này đã chia sẻ bức ảnh chân dung nữ sĩ Xuân Quỳnh cùng những lời xót xa: “Nữ thi sỹ Xuân Quỳnh thuở sinh thời là bạn rất thân thiết với mẹ tôi, từ thuở chị còn là nữ diễn viên múa xinh đẹp ở Đoàn ca múa TW cùng với mẹ tôi là diễn viên hát (nhưng cả hai đều yêu thơ ca).Thế cho nên tôi khó mà quên gương mặt cùng giọng nói rất trìu mến của chị... 

Ấy mà tối qua xem VTV1 hồi 22h42 phút, trong mục những Văn nghệ sỹ được đề cử giải thưởng Hồ Chí Minh lần này, thấy có nêu tên chị (bên tên nhạc sỹ Thuận Yến, nhà thơ Thu Bồn...) nhưng ảnh đưa lên hình bên ảnh các văn nghệ sỹ trên, lại không thấy có ảnh nhà thơ Xuân Quỳnh, mà lại là ảnh ai đó giống nữ diễn viên điện ảnh Tố Uyên… Không biết nói gì thêm. Chỉ thấy ngực nhói lên vì thương chị Xuân Quỳnh”.

VTV xin lỗi vì đăng nhầm ảnh nhà thơ Xuân Quỳnh trong bản tin Thời sự ảnh 1
VTV gửi thư xin lỗi hai gia đình nghệ sĩ Xuân Quỳnh và Tố Uyên.

Trước sự cố đáng tiếc này, phía VTV đã nhận trách nhiệm và gửi bức thư xin lỗi của lãnh đạo Ban Thời sự đến gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh và gia đình NSƯT Tố Uyên vào sáng 18.8.

Nội dung bức thư có đề cập tới việc nhầm lẫn hình ảnh trong bản tin 22h30 ngày 15.8.2016. Cụ thể trong tin “Đề nghị truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật” cho một số văn nghệ sĩ, trong đó có nhà thơ Xuân Quỳnh, biên tập viên đã sử dụng nhầm hình ảnh của NSƯT Tố Uyên. Vì sai sót đáng tiếc này, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam gửi đến gia đình hai nghệ sĩ lời xin lỗi chân thành nhất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ĐÀO ĐẤT
Biên tập như vậy ai người ta thông cảm. Già như tôi mà nhìn thấy ảnh Tố Uyên là nhận ra ngay. Sai cơ bản về kiến thức. Mà con cháu các ông ấy vẫn có việc làm lương cao ngất ngưởng. Chỉ khổ khán giả mà thôi.
Trả lời - -
Trần Mạnh Khuê
A mới "phát minh" ra lỗi mới... lỗi cắt dán, tiếp theo sau lỗi đánh máy quý vị ạ!
Trả lời - -
Bùi Kính
VTV bây giờ bắt đàu hình thành thói quen "xin lỗi" nhưng thật ra họ chả biết lỗi của họ là gì cả. CHÁN!
Trả lời - -
hattieu
hôm qua mới xem bản tin 24 H chiều, thông tin vụ ông Đỗ Cường Minh thì đọc là Đỗ Mạnh Cường, biết sai không xin lỗi hoặc đính chính là BTV nói tiếp sau khi kết thúc bản tin đó khoảng 30s thế này "chúng tôi xin nhắc lại ...Đỗ Cường Minh..", hóa ra mình điếc, lú lẫn chứ ko phải VTV nên họ mới phải nhấn mạnh lời nhắc lại. Trung thực và thiện cảm không biết bỏ vào đâu.
Trả lời - -
Pham Luna
Xin lỗi công khai cả vụ dựng hình chặt cây đi!
Trả lời - -
hungdinhviet
Tại sao không xin lỗi độc giả? Tại sao lại là CHXHCNVN. ?Phải là VTV Đài truyền hình VN mới đúng chứ
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!