Vụ nổ ở sân Mỹ Đình không ảnh hưởng đêm hội pháo hoa 10.10

LĐO Chi Anh (thực hiện)
Chia sẻ
Các chuyên gia đang lắp đặt màn hình nước để chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa nghệ thuật tối 10.10.

Sau vụ nổ pháo xảy ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) trưa hôm qua (6.10), vấn đề dư luận quan tâm là điều này có ảnh hưởng gì đến lễ hội pháo hoa nghệ thuật 10.10 hay không? Lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện lễ hội pháo hoa đã trả lời phỏng vấn Laodong.com.vn về vấn đề này.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Phạm Văn Yên - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Interserco (đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện lễ hội pháo hoa nghệ thuật).

Thưa ông, vụ nổ hôm qua có ảnh hưởng như thế nào đến đêm lễ hội pháo hoa nghệ thuật diễn ra tối 10.10 tới?

- Chúng tôi đang lên những phương án để đêm hội pháo hoa diễn ra như dự kiến. Đã có những thiệt hại, chúng tôi rất lấy làm tiếc!

Ông có thể cho biết nguyên nhân của vụ nổ 2 container pháo hoa ?

- Sự cố là tai nạn đáng tiếc. Một trong những nguyên nhân có thể là do một chuyên gia trong quá trình phần loại pháo, đã đánh rơi pháo và gây ra vụ nổ. Trong quá trình thi công, không có người ngoài vào và cũng không được mang điện thoại di động. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những khả năng, còn kết quả vẫn phải chờ điều tra của các cấp có thẩm quyền.

Thưa ông, khi vụ nổ xảy ra, thiệt hại về người cụ thể ra sao?

- Có 3 chuyên gia nước ngoài, 3 chuyên gia của Z121 và một cô phiên dịch viên gặp tai nạn. Trong đó, 4 người đã tử nạn, 2 người đang bị thương; còn cô phiên dịch viên sau khi bị ngất bây giờ đã tỉnh lại.

Trong số pháo hoa phục vụ cho đêm hội, toàn bộ là pháo hoa nhập khẩu, thưa ông ?

- Pháo hoa chúng tôi sử dụng cho đêm hội ngoài pháo hoa nhập khẩu, còn có pháo của Nhà máy quốc phòng Z121 – một trong những công ty hàng đầu của việt nam trong lĩnh vực sản xuất thuốc nổ công nghiệp, phụ kiện nổ và hỏa thuật.

Đêm lễ hội pháo hoa sẽ vẫn diễn ra như đã dự kiến, thưa ông? Về kịch bản, vị trí bắn có gì thay đổi so với trước không?

- Không có gì thay đổi so với dự kiến cả. Đêm hội vẫn diễn ra như bình thường. Các thiết bị kỹ thuật không bị ảnh hưởng sau vụ nổ. Vì thế, chúng tôi đang khẩn trương tiến hành khắc phục sự cố trên hiện trường để không làm ảnh hưởng đến đêm hội.

Sẽ có giải pháp bổ sung như thế nào với số pháo hoa thiếu hụt do đã bị nổ, thưa ông?

- Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đang có 2 phương án và sẽ họp với lãnh đạo để cân nhắc lựa chọn. Có thể sẽ sử dụng lượng pháo hoa của Z121, số pháo hoa mà đơn vị này chuẩn bị xuất sang Nhật.

So với pháo hoa nhập khẩu từ Italia, Mỹ và Trung Quốc, như đã thông tin là có những loại chưa từng được sử dụng ở VN, liệu pháo hoa của Z121 có đảm bảo trình diễn được hiệu quả không?

- Pháo hoa của Z121 được sử dụng là loại sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản nên có thể đảm bảo. Chúng tôi cùng với đội ngũ chuyên gia sẽ cố gắng hết sức mình để đảm bảo hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Xin cảm ơn ông!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất