100 Thủ khoa Hà Nội đối thoại về khởi nghiệp

LĐO Mộc Miên
Chia sẻ

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê, khát vọng làm giàu chính đáng, đưa tinh thần Thủ đô khởi nghiệp đến với 2,7 triệu thanh niên Hà Nội, qua đó từng bước xây dựng Hà Nội năng động, thu hút giới trẻ lập thân, lập nghiệp, vững bước trong thời kì hội nhập, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội năm 2016 với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”.

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

100 Thủ khoa Hà Nội đối thoại về khởi nghiệp ảnh 1
 Ông Nguyễn Ngọc Việt – Phó bí thư Thành đoàn phát biểu.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Ngọc Việt – Phó bí thư Thành đoàn phát biểu: “Lực lượng hùng hậu có khát khao dám dấn thân chính là lực lượng đoàn viên thanh niên và tiêu biểu hơn cả chính là các bạn ngồi đây – 100 Thủ khoa xuất sắc 2016. Mong muốn các bạn là những hạt giống tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp”.

Tham gia đối thoại có sự góp mặt của những chuyên gia, doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, bước đầu thành công trong vấn đề khởi nghiệp. Tại đây, doanh nhân thành đạt có những chia sẻ thẳng thắn cho các bạn trẻ, Thủ khoa hiểu trọn vẹn về thế nào là khởi nghiệp và tại sao phải khởi nghiệp. Từ những trải nghiệm thực tiễn, họ đưa ra những bí quyết khởi nghiệp thành công và những lời khuyên đầy lý thú cho các bạn Thủ khoa trong vấn đề này.

100 Thủ khoa Hà Nội đối thoại về khởi nghiệp ảnh 2
Buổi đối thoại với chủ đề "Thủ khoa với khởi nghiệp" 

Giao lưu trực tiếp với những chuyên gia, doanh nhân về vấn đề khởi nghiệp, các Thủ khoa hào hứng đặt ra những câu hỏi xoay quanh vấn đề khởi nghiệp cho ngành nghề đang theo đuổi, đồng thời tiếp nhận vấp ngã, cũng như thành công của họ làm bài học riêng cho mình trong quá trình lập thân, lập nghiệp.

Qua buổi đối thoại này, những Thủ khoa xuất sắc được tiếp thêm ngọn lửa đam mê, kinh nghiệm và động lực thôi thúc lập nghiệp. Từ đó, những chủ nhân tương lai của đất nước có khả năng đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết