Bộ LĐ-TB&XH quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp

LĐO Hoa Lê
Chia sẻ

Nghị quyết số 76/NQ-CP của Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 đã ban hành nhiều chính sách quan trọng. Chính phủ thống nhất giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan quản lý nhà nước đối với các trường sư phạm. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các Bộ, cơ quan quản lý trực tiếp các trường trung cấp, cao đẳng khẩn trương chỉ đạo thực hiện tự chủ trong hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp để giảm nhanh can thiệp hành chính của Bộ chủ quản và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. 

Bên cạnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Trước đó vào tháng 6, Bộ Giáo dục và Đào tạo có tờ trình kiến nghị Chính phủ giao Bộ này quản lý hệ thống giáo dục quốc dân từ mầm non đến đại học, kể cả trung cấp nghề, cao đẳng nghề đang thuộc quản lý của Bộ Lao động. Lý do Bộ Giáo dục đưa ra là có sự trùng lặp trong quản lý giữa hai bộ gây ra những bất cập, đi ngược với chủ trương cải cách hành chính và ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Trước kiến nghị trên, Thứ trưởng Lao động Đào Hồng Lan cho rằng Chính phủ thấy việc quản lý dạy nghề ở cơ quan nào góp phần phát triển thị trường lao động, kinh tế xã hội của đất nước thì sẽ quyết định.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ