Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Âm lịch 2017

LĐO Anh Thư
Chia sẻ

Ngày 24.11, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh & Xã hội Đào Ngọc Dung (LĐTB&XH) vừa ký văn bản số 4699/TB-LĐTBXH thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội.

Theo đó, công chức, viên chức sẽ nghỉ từ ngày 26.1 đến ngày 1.2.2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Do mùng 1, mùng 2 Tết Âm lịch rơi vào hai ngày cuối tuần, công chức được nghỉ bù vào mùng 4, mùng 5 Tết. Như vậy, dịp nghỉ Tết Âm lịch 2017, công chức, viên chức nghỉ liền 7 ngày.

Bộ LĐTB&XH đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Âm lịch 2017 ảnh 1
Nghỉ Tết Âm lịch 2017 là 7 ngày. (Nguồn Vnexpress)

Các cơ quan đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ 7, Chủ Nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 14.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày.

Theo tờ trình Chính phủ của Bộ LĐTB&XH về các ngày nghỉ lễ Tết năm 2017. Do dịp lễ Tết Âm lịch có ngày làm việc xen kẽ dịp nghỉ cuối tuần nên Bộ đưa ra các phương án với số ngày nghỉ khác nhau. Dịp Tết Âm lịch có hai phương án nghỉ Tết 7 hoặc 10 ngày để Thủ tướng Chính phủ sẽ xem xét, quyết định. Lãnh đạo Bộ Lao động cho rằng, phương án nghỉ 7 ngày là hài hòa, không quá ngắn cũng không quá dài.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ