Đồng bộ hóa công tác tuyên truyền về biển, đảo

LĐO - 214 Hoa Lê
Chia sẻ

Đẩy mạnh tuyên truyền về định hướng khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển đảo gắn liền với bảo vệ chủ quyền biển đảo là nội dung trọng tâm được đề cập tới trong Hội nghị “Tập huấn tuyên truyền về biển, đảo, bảo vệ chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa năm 2016” tại Hải Phòng.

Hội nghị nhằm cung cấp thông tin về tiềm năng, lợi thế của biển, các tác động bất lợi của biển trên các vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế liền kề cho đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở. Từ đó, thông qua đội ngũ này xây dựng các nội dung thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả đến người dân trên cả nước; tăng cường nhận thức về cơ sở pháp lý, qua đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Đồng bộ hóa công tác tuyên truyền về biển, đảo ảnh 1
 Đánh bắt cá ven bờ ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Ảnh. Vương Trần

Ông Đoàn Công Huynh - Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở khẳng định: “Trên thực tế, nhận thức về vị trí kinh tế biển đảo vẫn còn khiếm khuyết, bất cập so với yêu cầu. Công tác tuyên truyền đấu tranh dư luận bảo vệ chủ quyền biển đảo còn thiếu đồng bộ và chưa đồng đều ở các đơn vị truyền thông và ở các lĩnh vực truyền thông khác nhau, thực tế này đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hơn nữa trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo”.

Đồng bộ hóa công tác tuyên truyền về biển, đảo ảnh 2

Ông Đoàn Công Huynh - Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở.

Đồng bộ hóa công tác tuyên truyền về biển, đảo ảnh 3
 Ảnh Vương Trần

Để đáp ứng yêu cầu, công tác thông tin và truyền thông cần giúp cho người dân hiểu rõ: Khả năng khai thác, sử dụng; những tác động tạo ra đối với tài nguyên và môi trường biển do các hoạt động kinh tế và dân sinh; hướng dẫn khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường. Thông qua truyền thông, giáo dục lòng tự hào và tình yêu đối với biển đảo Việt Nam và nâng cao trách nhiệm, ý thức cộng đồng để bảo vệ tài nguyên - môi trường, hướng tới phát triển bền vững vùng biển.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ