Hà Nội: Thành tựu mô hình giải quyết BHTN 1 cửa

HOÀNG VIỆT
Chia sẻ

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐTBXH Hà Nội), Hà Nội là nơi đầu tiên thí điểm cơ chế một cửa trong giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp gồm 10 thủ tục, được niêm yết công khai tại các điểm tiếp nhận giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp thuộc Trung tâm.

Sau gần 2 năm thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, người lao động đã hạn chế được việc đi lại, giảm thời gian chờ đợi, có thông tin minh bạch về lộ trình giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp của mình từ phần mềm điện tử thông qua số bảo hiểm xã hội hoặc số chứng minh nhân dân.

 Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 16.398 người đến nộp hồ sơ giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp; trả kết quả giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho 15.378 người; tiếp nhận thông báo tình trạng việc làm của người lao động trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp 49.761 người. Trước khi áp dụng cơ chế một cửa, người lao động phải đi lại nhiều lần, qua nhiều bộ phận của Trung tâm, thì nay, quy trình giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng được rút ngắn 3 ngày so với trước đây (từ 20 ngày xuống còn 17 ngày); giải quyết hỗ trợ học nghề được rút ngắn 4 ngày (từ 15 ngày xuống còn 11 ngày).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ