Hơn 2600 chiếc xe đạp đã được trao tặng đến trẻ em nghèo

LĐO Thùy Dung
Chia sẻ

Vừa qua, tại thành phố Bình Dương (tỉnh Bình Dương), Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học.

Bình Dương là địa phương thứ 9 sau Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Gia Lai được lựa chọn để thực hiện chương trình này trong năm 2016. Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương, AIA Việt Nam đã trao tặng 70 chiếc xe đạp, 5 hợp đồng Bảo hiểm An Sinh Giáo Dục, mỗi hợp đồng có mệnh giá 20 triệu đồng cho 75 em học sinh nghèo của tỉnh Bình Dương với tổng giá trị quà tặng là 230 triệu đồng.
Hơn 2600 chiếc xe đạp đã được trao tặng đến trẻ em nghèo ảnh 1
 

Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Tính từ thời điểm phát động (năm 2014) đến thời điểm này hơn 2.600 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo trên toàn quốc. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

Hơn 2600 chiếc xe đạp đã được trao tặng đến trẻ em nghèo ảnh 2
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và nhà tài trợ trao tặng các suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Nguồn Molisa.vn) 

Bên cạnh chương trình Hành trình Cuộc sống đầy ý nghĩa này, AIA Việt Nam đã và đang tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện trong thời gian vừa qua. Trong hơn 4 năm qua, AIA Việt Nam đã dành tặng nhiều phần quà có giá trị hàng chục tỉ đồng cho cho các hoạt động hướng đến các trẻ em nghèo Việt Nam như trao tặng gần 4.000 cặp phao cứu sinh, hơn 530 bình lọc nước sạch, hơn 800 suất đồ dùng học tập, hơn 4400 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho hơn 11.000 trẻ em và các gia đình trên khắp cả nước.

Dự kiến năm 2016 này, Hành trình Cuộc sống mùa thứ 3 sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam. Ban Tổ chức sẽ trao tặng tối thiểu 1070 xe đạp cho các trẻ em nghèo trên toàn quốc.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có