Làm điều dưỡng tại Đức, lương 55 triệu đồng

T.T - Ngọc Bảo
Chia sẻ

Ngày 4.3, 120 y tá điều dưỡng viên VN bắt đầu tham gia khóa học tiếng Đức để chuẩn bị cho chương trình đào tạo chuyên sâu và làm việc tại Đức (ảnh). 

Theo thỏa thuận hợp tác, năm 2013, chương trình sẽ thí điểm tuyển chọn các điều dưỡng viên đã tốt nghiệp ĐH, CĐ điều dưỡng tại VN, đưa sang học chương trình chăm sóc người già 2 năm tại các cơ sở đào tạo của CHLB Đức để lấy chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già của nước này.

Cục trưởng Cục Quản lý LĐ ngoài nước Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết: Sau vòng tuyển chọn trực tiếp của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) vào cuối tháng 2 vừa qua, 120 ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng đã được tập trung đào tạo tiếng Đức tại Trường Trung cấp nghề Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Trong thời gian đào tạo (6 tháng), ứng viên được học tập, ăn, ở miễn phí và được đài thọ tiền sinh hoạt phí (1 triệu đồng/người/tháng). Cuối khóa học, 100 học viên thi đạt chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức sẽ được làm các thủ tục sang học chương trình chăm sóc người già 2 năm tại các cơ sở đào tạo của CHLB Đức để lấy chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già, sau đó sẽ được yêu cầu làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già trong thời gian 3 năm.

Trong 2 năm học chuyên môn tại CHLB Đức, học viên sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 800EUR/tháng (tương đương 22 triệu đồng) đối với năm thứ nhất và 900EUR/tháng (tương đương 25 triệu đồng) với năm thứ hai. Thời gian làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 1.800-2.000EUR/tháng (tương đương 50-55 triệu đồng).

Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch cho biết trong thời gian tới, Đức còn cần một lượng lớn nhân lực có bằng đại học trong lĩnh vực toán học, công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên và kỹ sư...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc