Lương bình quân khu vực doanh nghiệp nhà nước cao nhất

LĐO HOA LÊ
Chia sẻ

Thu nhập của lao động làm công hưởng lương tăng so với quý 2/2016 và cùng kỳ năm 2015. Trong đó, khu vực doanh nghiệp nhà nước có mức thu nhập bình quân cao nhất, đạt 6,54 triệu đồng/tháng.

Theo số liệu mới nhất từ Bản tin cập nhật thị trường lao động quý 3/2016 vừa được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố, lao động làm việc trong doanh nghiệp nhà nước có thu nhập bình quân tháng cao nhất với 6,54 triệu đồng, thấp nhất là khu vực tập thể. Tuy nhiên, lao động trong cả hai loại hình sở hữu này đều có thu nhập giảm so với quý 2, trong khi lao động ở các loại hình khác đều có xu hướng tăng, đặc biệt là khu vực hộ/cá thể có xu hướng tăng cao nhất.

Số liệu thống kê cũng cho thấy, quý 3/2016, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương là 4,93 triệu đồng, tăng 80 nghìn đồng so với quý 2 và 326 nghìn đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Lương bình quân khu vực doanh nghiệp nhà nước cao nhất ảnh 1

Theo đánh giá của ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học – Lao động và Xã hội (Bộ LĐ-TBXH), trong quý 3, đa số lao động ở các nhóm nghề đều có thu nhập cao hơn quý 2/2016 và cùng kỳ năm 2015, trong đó nhóm nhân viên có mức tăng thu nhập cao nhất, chỉ có nhóm chuyên môn kỹ thuật bậc cao là giảm so với quý 2. 

Trong quý 3/2016, lao động làm việc trong ngành kinh doanh bất động sản có thu nhập cao nhất, tiếp theo là nhóm ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm. Mức chênh lệch so với nhóm thấp nhất (nông – lâm – thủy sản) giảm còn 2,40 lần so với 2,42 lần của quý 2.

Cũng trong quý này, có 20,3% lao động làm công hưởng lương thuộc nhóm thu nhập thấp (dưới 3 triệu đồng/tháng).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày