Quận Cầu Giấy: Tư vấn, hướng nghiệp cho người lao động

LĐO Mộc Miên
Chia sẻ

Ngày mai (25.8), ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp Quận Cầu Giấy có 1025 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh miễn phí sẽ được giới thiệu từ 46 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Nội.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2016 tại số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày hội việc làm nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy cho thị trường lao động của thành phố phát triển. Từ đó, giúp người lao động tìm được việc làm, nơi học nghề phù hợp với nguyện vọng và năng lực, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và các cơ sở dạy nghề tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Quận Cầu Giấy đã hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng khá, bền vững, hài hòa với phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Thương mại dịch vụ với tốc độ tăng bình quân 17,6%/năm, chiếm trên 61% cơ cấu kinh tế của quận với các loại hình dịch vụ chất lượng cao như tài chính, ngân hàng, tư vấn, giáo dục,y tế, bưu chính, viễn thông, điện tử, tin học… Phát triển đô thị trên cơ sở quy hoạch đồng bộ, xây dựng quận Cầu Giấy văn minh, hiện đại. 

Do đó, việc tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2016 sẽ hỗ trợ  người lao động trên địa bàn quận và các quận, huyện lận cận có cơ hội tìm được công việc phù hợp.

Tại ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy có 46 doanh nghiệp, đơn vị tham gia, trong đó có 05 doanh nghiệp tuyển dụng – tuyển sinh lao động là người khuyết tật và 02 trường nghề.

Tổng chỉ tiêu tuyển dụng – tuyển sinh là 1.025 chỉ tiêu (Trong đó, chỉ tiêu tuyển dụng là 710 chỉ tiêu và tuyển sinh 315 chỉ tiêu)

Các chỉ tiêu việc làm thuộc các lĩnh vực khác nhau: Kinh doanh, Marketing, phụ trách vùng; giám sát bán hàng, bán hàng; nhân sự, văn phòng, lễ tân; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; kế toán, tài chính; điện, điện lạnh; cơ khí, hàn, luyện kim; khách sạn, nhà hàng; lái xe…

Trong đó, chỉ tiêu tuyển dụng lao động yêu cầu sự chuyển dịch từ lao động phổ thông và lao động có trình độ như sau: Đại học với 195/710 chỉ tiêu (chiếm 27,47%), nhu cầu lao động trình độ Trung cấp – CNKT với 206/710 (chiếm 32,07%) và trình độ lao động phổ thông với 309/710 (chiếm 43,52%).

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga