Tập huấn tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ truyền thông 11 tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ

LĐ - 244 HOA LÊ
Chia sẻ

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội nghị tập huấn tuyên truyền về biển, đảo, bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa” năm 2016. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo và góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo.

 

Tập huấn tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ truyền thông 11 tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ ảnh 1
  Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở Lê Hương Giang phát biểu tại Hội nghị.

Với bờ biển dài trên 3260 km, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia biển, các quốc đảo và lãnh thổ trên thế giới, biển, đảo, thềm lục địa có vị trí chiến lược to lớn đối với quốc phòng an ninh và sự phát triển phồn vinh của nước ta. Bà Lê Hương Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở ( Bộ TT&TT) khuyến nghị: “Chúng ta cần tăng cường hơn nữa khả năng quản lý, làm chủ vươn ra biển để làm động lực thúc đẩy các vùng khác trong đất liền phát triển. Cần tập trung huy động mọi tiềm năng và lợi thế của biển, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với an ninh quốc phòng, giữ vững môi trường hòa bình ổn định để tạo điều kiện phát triển môi trường đầu tư và ngư dân các địa phương yên tâm làm ăn sinh sống trên các vùng biển, đảo, nhất là các vùng biển xa”.

Tập huấn tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ truyền thông 11 tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ ảnh 2
 

Để khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển cũng như đẩy mạnh công tác đấu tranh dư luận nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo, Bộ TT&TT đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền về Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Tập huấn tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ truyền thông 11 tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ ảnh 3
 Đánh bắt cá ven bờ tại Hải Hậu, Nam Đinh. Ảnh: Thế Sơn

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đức ra mắt mẫu thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới