Trao tặng 111.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh An Giang

LĐO Linh Chi
Chia sẻ

Vừa qua, tại Trường tiểu học B Mỹ Hiệp (huyện Chợ Mới, An Giang) Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng 111.000 ly sữa (tương đương khoảng 700 triệu đồng) cho 1.200 trẻ em nghèo hiếu học tỉnh An Giang.

Đây là điểm dừng chân thứ 2 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em VN (Bộ LĐ-TBXH) và sự đồng hành của nhà tài trợ Vinamilk nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước để trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng, góp phần giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để cho một tương lai tươi sáng hơn.

Trong năm 2016, nhân kỉ niệm 40 năm thành lập, Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh, thành trên cả nước được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Với 4 triệu ly sữa năm 2016, đến nay hơn 373 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa, với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đồng hành bởi Vinamilk.

Trao tặng 111.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh An Giang ảnh 1
 Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi Lễ (Nguồn Molisa.vn)

Đánh giá về tác động của Chương trình, Thứ trưởng Đào Hồng Lan nhận định, hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 9 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ. Thứ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng Chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với kinh nghiệm nhiều năm tự triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường ở các địa phương trên cả nước, Vinamilk đã quyết định tiên phong đồng hành cùng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đặc biệt là Bộ Y tế để triển khai chương trình Sữa học đường ở phạm vi quốc gia. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Vinamilk đã quyết định hỗ trợ 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam là: Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, Tuyên Quang và Ninh Thuận căn cứ theo số liệu báo cáo của nhóm công tác của Liên hợp quốc và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo.

Trao tặng 111.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh An Giang ảnh 2
(Nguồn Molisa.vn) 

Cũng trong khuôn khổ Chương trình Sữa học đường năm 2016, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, các em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ. Tại Lễ kỷ niệm 40 năm vừa qua, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình Sữa học đường nhằm động viên khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt. Như vậy, tổng số tiền 20 tỷ đồng đồng Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh trong năm 2016 tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và nếu tính từ năm học 2009 - 2010, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình, thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380 ngàn em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết: Trải qua 9 năm đồng hành cùng chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, đặc biệt là trẻ em Việt Nam, Vinamilk mong muốn mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM