Hoan Hô: Bệnh viện không thu phí gửi xe của bệnh nhân

LĐ - 232 MAI ANH
Chia sẻ

Trong khi nhiều bệnh viện thu tiền gửi xe của bệnh nhân với mức phí khá cao. Thậm chí bãi giữ xe của nhiều bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang quá tải, khiến bệnh nhân phải gửi xe bên ngoài với giá 10.000 đồng/lượt, gấp 3 - 5 lần/lượt so với quy định của Nhà nước, thì ngay giữa thủ đô, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương nằm trên phố Tràng Thi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là bệnh viện công lập duy nhất không thu phí gửi xe của người dân.

Việc làm này, khiến không ít bệnh nhân và người nhà đến thăm khám tại đây cảm thấy lạ lùng, ngỡ ngàng không tin là sự thật, vì chuyện gửi xe miễn phí ở bệnh viện công lập là rất hiếm.

Việc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương không thu tiền gửi xe của người bệnh, người nhà bệnh nhân là việc làm hiếm thấy ở thủ đô, đã nhận được sự đồng tình của người dân, đây là việc làm đáng để các bệnh viện khác học tập.

Trao đổi với báo chí, Giáo sư Trịnh Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương - cho biết, chủ trương gửi xe miễn phí của bệnh viện được thực hiện từ lâu. Do khuôn viên bệnh viện nhỏ nên bệnh viện ưu tiên dành sân bệnh viện để lấy chỗ để, giữ xe cho bệnh nhân. Còn xe của nhân viên bệnh viện thì mang xe đến địa điểm khác để gửi, kinh phí gửi xe do cơ quan trích từ quỹ công đoàn của cơ quan. Ông Hải chia sẻ, bệnh viện thuê một công ty trông xe cho người bệnh và tự trích quỹ công đoàn của bệnh viện để trả, đảm bảo không thu tiền của khách.

Đối với những bệnh nhân nghèo phải nằm viện, ngoài việc nuôi người thân với trăm nghìn chi phí không tên, lại phải gánh thêm một số tiền để “nuôi xe” ở bệnh viện, thì việc không thu phí gửi xe là việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, giảm bớt một phần gánh nặng về các loại “viện phí” đang đè nặng lên đôi vai những bệnh nhân nghèo. Việc làm này của lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương xứng đáng được người dân, người bệnh vỗ tay, hoan hô.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Thay vì cứ bóp được tý nào thì ...bóp của dân nghèo thì nay, việc làm này cuả viện RHMTU thật đáng trân trọng. Do lãnh đạo bệnh viện và chính quyền cơ sở cả thôi, xin nói rõ, chính quyền cơ sở đồng tình hưởng ứng thì họ phải cho công an, trật tự ra dẹp.... Hãy bớt cho người dân chi phí ít nào hay ít ấy, đồng tiền đó để họ chăm lo cho gia đình, nuôi bố mẹ gia, nuôi con cái ăn học....
Trả lời - -
Nguyễn hinh
Các bác cứ lên Hoà Bình mà xem nhé. 100% các bệnh viện trong tỉnh không thu phí trông giữ xe.
Trả lời - -
TNS
Còn Đà Nẵng nữa chứ!
Tâm Đức
Trong khi nhiều bệnh viện công coi tiền trông giữ xe là nguồn thu chính, thậm chí đấu thầu cho công ty bảo vệ và không kiểm soát việc thu phí thế nào. Việc làm của BV Răng hàm mặt TW ở Tràng thi là một nghĩa cử mang đậm ý nghĩa nhân văn, rất đáng trân trọng!
Trả lời - -
Nguyễn Cường
Thật tuyệt vời. Đọc đuọc tin BV Răng hàm mặt TW hỗ trợ dân không thu tiền coi xe mà rớm nước mắt trước nghĩa cử cao đẹp chưa tiền lệ này!
Trả lời - -
lieutien
Viện răng hàm mặt ở TPHCM vẫn thu tiền giữ xe, chưa kể là khám chữa bệnh quá mắc...
Trả lời - -
Le huy phong
Hoan hô bệnh viện!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng