Hoan Hô: Bia có thể đắt hơn 17 triệu đồng hai ly đấy!

LĐ - 209 HÀ PHAN
Chia sẻ
Ảnh Tuổi Trẻ.

Thưa quý ông và có lẽ cả một số quý bà, sắp tới hai chai bia không chỉ đáng giá 17 triệu đồng nữa đâu mà có thể còn trả giá cao hơn đấy! Chuyện này tôi xin nói riêng với cán bộ - công chức, những người đang phải thay đổi tư duy từ thụ hưởng sang phục vụ.

Xin các vị hãy đọc kỹ đoạn trích chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp mà Chính phủ vừa ban hành “… Không hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường; nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; không được vào casino đánh bạc dưới mọi hình thức…”.

Tôi chưa tìm ra lý do nào để ngừng hoan hô chỉ thị trên. Tôi cũng chẳng thấy một lợi ích nào của bia rượu với công việc thường nhật. Tất nhiên không kể những mối quan hệ, làm ăn và đồng thuận trên bàn nhậu, vốn dĩ tiềm ẩn nhiều bất trắc. Ai đó có thể thấy khắt khe nhưng tôi tuyệt nhiên không bởi đã rất cố nhưng chưa tìm thấy tài liệu nào cho hay rượu bia giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Còn khói thuốc, nếu bạn từng khó chịu với Kỳ Duyên hút thuốc nơi công cộng thì cũng nên đưa mình vào khuôn phép. Ít nhất là vì phép lịch sự. Và bài bạc, chắc tôi chẳng cần gõ ra đây lợi hại gì quý vị cũng tỏ tường.

Đừng vừa khoác áo cán bộ, công chức, vừa vui vẻ với rượu bia, thuốc lá trong giờ làm việc. Muốn ăn lương quốc gia và giữ mình trong sạch, có lẽ đánh bạc chẳng phải là cách làm giàu khôn khéo. Còn thích ngược lại, cứ làm tay chơi cho tiện.

Các vị không khỏe, dân không ưa và có lẽ cấp trên cũng đâu thích. Hãy đặt mình trong vị thế của người dân, có ai muốn tiếp xúc và làm việc với những người dù chỉ phảng phất mùi rượu bia. Chắc nhiều vị còn nhớ GĐ BV Lương Tài (Bắc Ninh) đã ân hận thế nào vì hành động thiếu kiềm chế sau bữa cơm rượu buổi trưa, một vụ việc đình đám năm 2014. Ông ấy nói “chỉ vì một phút thiếu kiềm chế mà tôi đã đánh mất bao nhiêu công sức từ trước tới nay gây dựng”.

Luật không cấm hút thuốc hoàn toàn, cũng chẳng cấm rượu bia triệt để nhưng có lúc có nơi các vị ạ! Còn vài tiếng buổi tối và cả ngày cuối tuần để rít thuốc hay đưa cay thư dãn, giảm căng thẳng. Đừng vượt rào mà trả giá nhiều hơn 17 triệu đồng. Kỷ luật khiển trách, kiểm điểm, cảnh cáo… hay cao hơn nữa tôi nghĩ đều có thể.

Vì công việc, tương lai và cả túi tiền của các vị cùng gia đình, hãy tập dần với thói quen giờ làm việc không rượu bia và rượu bia luôn luôn ngoài giờ làm việc. Tôi cũng mong chúng ta hãy vỗ tay, chia sẻ và cổ vũ cho những điều trên. Tôi tin điều ấy sẽ có ích cho tất cả.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?