Hoan Hô: Cảm ơn bác tài, được lắm Bắc à!

LĐ - 211 HÀ PHAN
Chia sẻ
Tài xế Phan Văn Bắc được đặc cách nhận giải thưởng Vô lăng vàng cho hành động dũng cảm của mình.

Tôi có thêm một tràng vỗ tay nữa cho tài xế Phan Văn Bắc chắc cũng chẳng thừa. Mặc cho tin tức về anh đã tràn ngập tôi vẫn muốn hoan hô thêm nhiều dòng. Nhất là trong thời buổi vô cảm lên ngôi, lòng tốt thưa thớt và tin xấu tràn lan.

Trong vô vàn lời khen hành động của Bắc tôi xin trích những dòng của nhà thơ Văn Công Hùng. Ông viết: “Ban đầu cứ tưởng là xe khách chạy sau, xe tải chạy trước, nó đâm vào thì anh này phải cố mà ghì lại, và rồi thành... anh hùng. Nhưng không phải thế. Xe anh Bắc chạy sau, khi thấy xe khách mất lái đổ đèo và hành khách nhoài người ra nhốn nháo kêu cứu thì anh đã vượt lên, và chủ động đưa đít xe ra cho xe khách húc vào, rồi giảm tốc độ từ từ cho cả 2 xe dừng lại, cứu sống hơn ba chục người trên xe khách. Phải là người bản lĩnh và lái giỏi mới làm được thế, bởi nếu non rất dễ bị xe khách ủi bay luôn. Và cũng vô cùng nghĩa hiệp, không sợ chết, không sợ hỏng xe, chỉ sợ người khác gặp nạn. Lúc ấy chắc anh cũng chả kịp nghĩ mình làm thế có hợp lý không? Chiều mình cũng dị ứng với ai gọi Bắc là anh hùng, bởi nghĩ xe Bắc chạy trước. Nhưng giờ biết Bắc chạy sau và đã chủ động cứu xe kia, mình nghĩ, Bắc xứng đáng được gọi là anh hùng...”.

Tôi không muốn đưa Bắc lên mây nhưng tôi chẳng có cớ gì để ngại ngùng viết về một người hiếm hoi trong những ngày này. Trong thư gửi tài xế Bắc, Bộ trưởng Bộ GTVT ghi: “Với tư cách cá nhân và thay mặt cho Ủy ban ATGT quốc gia, tôi gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục của mình đối với tinh thần nghĩa hiệp vì đồng nghiệp, đồng bào. Hành động dũng cảm và tài năng lái xe điêu luyện của ông đã giúp lái xe và 30 người trên xe khách thoát khỏi một tai nạn thảm khốc, tránh được những đau thương, mất mát cho hàng chục gia đình, cộng đồng và xã hội. Tôi tin rằng, cũng như cá nhân tôi, những người làm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải đều thấy hạnh phúc và tự hào khi được là đồng nghiệp của ông”.

Tôi muốn cảm ơn Bắc bởi vì rất hiếm khi tôi thấy cộng đồng mạng, vốn luôn tranh cãi bất phân thắng bại lại đồng thuận về điều tốt của anh nhiều như thế. Có thể nhiều người vô cảm sẽ sực tỉnh, lòng tốt được khơi dậy và tin xấu phải nhường sân. Tôi biết anh không nghĩ mình làm điều đó để được ca tụng hay tìm danh người hùng và anh nói người bình thường ai cũng làm như thế. Vâng, tôi cũng mong rằng nhiều người sẽ lại hành động tương tự khi gặp những sự cố bất ngờ, không phải để thêm những anh hùng, bằng khen hay tiền thưởng mà để xã hội này tốt đẹp hơn, đậm đà tình người và giàu lòng nghĩa hiệp.

Tôi tin vô lăng vàng hay những giải thưởng anh đã và sẽ nhận chắc chắc không so được với tình cảm của mọi người dành cho Bắc. Chỉ mấy dòng này thôi “Hôm nay đọc hai tin. Một là tin này và hai là tin về anh công an chạy lo học bổng cho con phạm nhân; cảm thấy cuộc sống còn nhiều cái đáng sống, nghĩa tình... để tạm quên đi những u ám”, tôi cũng ấm lòng lắm Bắc ạ!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hungdinhviet
Xem lại sự việc đi. Báo chí cũng loạn quá
Trả lời - -
Đỗ Đông
...Cá nhân tôi vẫn hoan nghênh anh Bắc. lái xe khách không làm chủ được tốc độ....Là một tài xế khi đổ đèo với tốc độ cao thì phải chấp nhận. Khi đã chấp nhận rồi thì đừng nói là mình giỏi , cũng đừng dìm hàng người khác. Dù là vô tình hay cố ý cứu xe khách. Thì anh xe tải vẫn đáng được hoan nghênh.
Trả lời - -
Tran van hung
Phải hoan hô cả cô chủ hàng bên cạnh đã đồng ý cho anh Bắc dùng xe và cả hàng hóa, tính mạng của cô ta nữa để cứu người.
Trả lời - -
Nguyễn thị Xuân
Dù thế nào thì tôi cũng ủng hộ anh Bắc .....Anh không hề toan tính trong phút giây sinh tử để cứu mấy chục người ,thử hỏi xã hội này có được mấy người dám làm và làm được như vậy .... Cám ơn nghĩa cử của anh.
Trả lời - -
Lê Nam Hậu
Việt Nam rất cần những con người như bác tài Bắc.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất