Hoan hô: Hai ly bia 17 triệu đồng, xin cảm ơn

LĐ - 192 HÀ PHAN
Chia sẻ

Cạn 2 ly bia, CSGT Hà Nội phạt 17 triệu đồng, tạm giữ ôtô 7 ngày, tước bằng lái 5 tháng.

Tôi nghĩ bác tài mất 17 triệu vẫn còn xót và tiếc. Bác buồn, tôi chịu, tôi vẫn cảm ơn chuyện trên và thêm một tràng vỗ tay. 17 triệu, một “đòn đau” nhớ đời nhưng bác cùng rất nhiều người nữa sẽ an toàn hơn sau những chầu nhậu.

Cầm lái không cầm cốc và ngược lại. Từ lúc này đừng tham mà chọn cả hai mất cả chì lẫn chài các bạn ạ! Bạn bực, tôi bực và rất nhiều người có thể bực nhưng chúng ta sẽ không quá nhanh và quá nguy hiểm cho chính mình, người đi đường cùng vợ con ở nhà.

16 năm trước tôi mất một đồng nghiệp đáng kính vì 4 chai Ken sau chầu tân gia. 4 năm sau đó một cây bút trẻ tử tế cũng ra đi trong cơn chếnh choáng phóng trên xa lộ Hà Nội trong Sài Gòn. Có thể họ còn, nếu trước đó nộp 17 triệu như bác tài trên. Có thể mẹ già 80 của anh bạn trẻ không rơi nước mắt trên bàn thờ con nếu trước quán nhậu cũng có CSGT.

Vài tháng qua, áo vàng ở Đà Nẵng chắc ít nhận những ánh mắt thiện cảm. Tôi tin CSGT bốn TP lớn sắp tới đây cũng thế.

Tuýt còi mấy anh sừng sừng họ có vui hơn không? Xé phạt quý vị nồng nàn hơi men họ lợi nhiều hơn chứ? Đứng thêm ban đêm ngoài đường họ có khỏe ra nhiều? Ngồi canh bợm nhậu thú vị hơn chăng?

Tôi nghĩ tất cả đều tệ hơn. Người hưởng những điều ngược lại chắc chắn là quý vị lỡ chén. 2,5,10,20 triệu và có thể phải móc túi nhiều hơn mà cấm cãi nhưng đừng so đo hay nổi đóa. Mạng sống của các bạn và niềm vui của gia đình luôn quý gấp bội lần số tiền ấy. Hãy nhậu như những vị tướng tài, “ thua” một trận để thắng chung cuộc quý vị ạ!

Nên nghĩ như những người đàn ông với nhau: Ta nhậu họ miệt mài ngoài đấy hay “thương cho roi cho vọt” . Đã nâng ly và vui với cốc bia, chén rượu, xin nói không với tay lái. Tiền mất, tật mang hậu quả lan truyền cốc bia, ly rượu dễ thành chén thuốc độc .

Vì bạn và gia đình, vì người liên quan cùng túi tiền có đáy, vỗ tay cho hai cốc bia 17 triệu này nhé!

>>>Chắp cánh hoàn lương cho những phạm nhân sắp mãn hạn, tha tù, đặc xá

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Văn Tuấn
Tôi không có ý kiến về mức phạt 17 triệu đồng. Tuy nhiên nồng độ cồn trong máu khi chỉ uống có 2 cốc bia mà đã bị phạt là vấn đề cần xem lại. Theo tôi hiểu luật chỉ phạt khi trong máu có nồng độ cồn cao, có khả năng dẫn tới người lái xe mất khả năng điều khiển chứ không phải cứ trong máu có cồn là phạt. Thử so sánh nồng độ cồn trong máu khi tới ngưỡng bị phạt giữa Việt nam và các nước phương Tây xem có sự bất hợp lý không (tuy người phương Tây có thể khỏe hơn). Tôi không ủng hộ việc uống say rượu bia rồi lái xe. Tuy nhiên việc coi uống 2 cốc bia có thể dẫn tới mất tỉnh táo với lái xe nói chung thì tôi không tin. Mức phạt cao sẽ đẻ ra tiêu cực nhiều thôi!
Trả lời - -
ngọc
2 ly bia của người say nói đó bạn. Thực ra chắc 15 ly rồi
pham thu
Rất ủng hộ 2 côc bja 17 triệu.
Trả lời - -
Sông Trẹm
17 triệu ! Là một đòn đau đối với người nộp phạt, nhưng thông tin này lại làm cho nhiều người thức tỉnh. Tôi tin rằng những vụ TNGT có nguyên nhân từ rượu rồi sẽ giảm. Và dĩ nhiên, cũng sẽ không còn những "đòn đau 17 triệu " như hôm rồi!
Trả lời - -
Ruou bia
Sao mất nhiều thế,hôm nọ tôi đi uống nát lòi ra rồi về găp mấy chú áo vàng bắt thổi. Thổi song bảo phat tôi 7 triệu tôi rút ví ra đua 5 lít các chú không nghe lại moi thêm đua môt củ chú áo vang đút túi bảo lần sau không được uống rươu bia khi lái xe đâu nhé . May mà mình gặp được người tốt các bạn nhỉ ?????
Trả lời - -
Thái Bình
Nghiêm, thật nghiêm pháp luật: cả người dân và người thi hành. Nên xem hành vi này là TỘI chứ không phải là LỖI.
Trả lời - -
tranquang
hoan hô các anh hay tăng lên nữa 27 triêu mới vừa vì hầu hết những người nay khi có rượu bia vào là xem trời chỉ là cái vung thôi , it người nghĩ được là mình say để từ tốn , sau bữa nhậu ra đường va quẹt lớp này là mày , tao , văng tục , sẵn sang đánh nhau , các anh siết chat loại này cho dân nhờ . cảm ơn các anh
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất