Hoan Hô: Không thể xin lỗi là xong!

LĐ - 227 HÀ PHAN
Chia sẻ
Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Thưa các bạn! Sắp tới lời xin lỗi từ các cơ quan công quyền hay quan chức ở TPHCM không còn là lời xin lỗi suông, ai xin lỗi hoài thì thay. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến.

Ông Tuyến bảo UBND TPHCM sẽ ký ban hành quy định về thực hiện thư xin lỗi, áp dụng thống nhất cho 24 quận, huyện và các sở ngành. Theo đó, nếu trễ hẹn vì lý do chủ quan hay khách quan thì đều phải xin lỗi. Nội dung thư xin lỗi phải nói rõ lý do và đề ra thời hạn trả hồ sơ cụ thể.

Không mới nhưng hơi lạ, lẽ ra phải làm từ lâu nhưng rất đáng hoan nghênh và cổ vũ quý vị ạ! Người dân đâu chỉ nhận lời xin lỗi như một liệu pháp tinh thần mà chính người xin lỗi sẽ phải sửa sai, răn mình và chấn chỉnh, làm việc tốt hơn. Đó mới là mục đích chính của quy định về thư xin lỗi và mong mỏi của người dân. Tôi tin đó cũng là ý muốn của lãnh đạo TPHCM khi ban hành quy định trên.

Tôi xin trích lời Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến: “Người dân cũng không mong muốn chỉ nhận được thư xin lỗi từ cơ quan hành chính. Họ mong hồ sơ, công việc của họ được giải quyết tốt chứ không phải lời xin lỗi suông rồi thôi. Mục đích của việc thực hiện xin lỗi là cơ quan hành chính phải có giải pháp thay đổi, cải cách thủ tục hành chính. Thư xin lỗi là một giải pháp giúp nhận diện, kiểm soát, đánh giá các thiếu sót dẫn đến trễ hẹn, từ đó thay đổi.

Hay nói cách khác, thư xin lỗi là một biện pháp để giúp cải cách hành chính nhằm phục vụ người dân tốt hơn, góp phần xây dựng chính quyền vì dân phục vụ. Nếu triển khai tốt quy định này sẽ khắc phục tình trạng trễ hẹn với người dân, việc phục vụ người dân chắc chắn sẽ có tiến bộ”.

Tôi tin đó là quyết tâm của TPHCM để chấn chỉnh lề lối và thói quen “cứ từ từ” của một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức. Có lẽ thời chính quyền phục vụ sẽ chẳng còn chỗ cho viên chức hưởng thụ. Càng không phải là nơi để họ hoạch họe, nhũng nhiễu dân chúng. Quyết liệt từ lãnh đạo, đồng lòng từ người dân chắc chắn nhiều việc sẽ thay đổi.

Tôi thấy nhiều người dân đã lên tiếng “ủng hộ quy định này của UBND TPHCM, không có lý do gì để những người xin lỗi “suông” nhiều lần được tiếp tục làm việc trong khi nhiều người tài giỏi hơn họ lại thất nghiệp. “Thay máu xấu” là cần thiết để thu hút thêm nhân tài tới làm việc ở TPHCM”. Tôi nghĩ với một việc thuận lòng dân như thế, chắc chắc con đường từ chủ trương tới thực tế không xa và dễ được đón nhận. Một lần nữa chúng tôi vỗ tay với quy định này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phát thanh
Ai dám thay các con cháu của cán bộ nhờ ....gởi gắm !!! xin lỗi hoài là bao nhiêu lần thì mới thay ?! Hay cứ xin lỗi thì gióng như việc kỷ luật ....rút rút rút rút rút hoài sợi dây !!! Cái thời mà ai ai cùng toàn phán ...như thánh. Nhưng để làm được thì mò hoài ......không ra !!!
Trả lời - -
Ngọc Hà
Phải kiên quyết trong cải cách hành chính mới mong có một chính quyền phục vụ nhân dân đúng nghĩa. Tuy nhiên, cần mạnh dạn đổi mới hơn là hợp đồng công chức, viên chức, chỉ bổ nhiệm vào ngạch khi có đủ điều kiện thử thách và có thành tích thật sự nổi bật.
Trả lời - -
lê hữu dậu
Sẽ không có thư xin lỗ i- kể từ đây!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình