Hoan hô: Sẽ “hốt” hết. Từ 8B Lê Trực

LĐ - 183 LÂM CHÍ CÔNG
Chia sẻ
Tòa nhà 8B Lê Trực

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm 6.8 khẳng định sẽ xử hết, xử nghiêm tất cả các vụ việc mà cử tri bức xúc, theo dõi, nghi ngờ…

Về vụ tòa nhà 8B Lê Trực, việc xử lý đập bỏ phần xây dựng sai phạm chậm nhiều so với yêu cầu, theo Chủ tịch Hà Nội là vì chủ định giãn tiến độ để phục vụ bầu cử; mặt khác chủ đầu tư là thương binh hạng 3/4 đã kích động một số người gửi đơn đi các nơi. Nay bầu cử đã xong, việc gửi đơn của vị thương binh cũng đã có kết luận, nên chính quyền TP sẽ đẩy nhanh tốc độ tháo dỡ toàn bộ phần xây trái phép của công trình 8B Lê Trực.

Vụ cây xanh bật gốc lòi ra gian dối, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cung cấp cho cử tri nhiều thông tin “bất ngờ”. Rằng cây trồng dưới danh nghĩa xã hội hóa nhưng vẫn là bằng tiền ngân sách, và rằng tuần tới sẽ công bố danh tính đơn vị trồng cây xanh tại Hà Nội làm gian dối để cây bật gốc lòi ra còn nguyên bọc, dây thép cột gốc làm mất uy tín, thể diện thủ đô.

Cử tri cho rằng trong xử lý trách nhiệm liên quan đến 18 lần vỡ đường ống nước sông Đà có việc “miễn” xử lý hình sự đối với ông Phí Thái Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tuân - nguyên Tổng Giám đốc Vinaconex và một số lãnh đạo khác. Ông Nguyễn Đức Chung đã nói: “Cử tri hãy chờ đón kết quả phiên tòa, xem 9 bị can bị khởi tố và những người liên quan sẽ bị xử lý ra sao”.

Không chỉ người dân Hà Nội, nhân dân cả nước bấy lâu nay vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước sự trêu ngươi, thách thức trong vụ tòa nhà 8B Lê Trực. Không ít người đã buông xuôi với suy nghĩ tiêu cực: Không bao giờ xử lý được vụ 8B Lê Trực, để lâu phân trâu hóa bùn rồi… Nhưng, hôm 6.8, cử tri cả nước đã thấu hiểu và chia sẻ với chính quyền TP.Hà Nội sau khi nghe Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nêu hai lý do chính đáng là giãn tiến độ để phục vụ sự kiện chính trị và chờ giải quyết đơn trương kích động. Người dân cả nước hy vọng tuyên bố quyết liệt của Chủ tịch Hà Nội với vụ 8B Lê Trực lần này sẽ là lần cuối cùng, bởi cùng với đó, TP đã phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư, buộc chủ đầu tư thanh toán toàn bộ chi phí phá dỡ cộng với tiền lãi.

Ngay trong ngày Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tuyên bố đập ngay và hết toàn bộ phần sai phạm của 8B Lê Trực thì báo đưa tin tại Khánh Hòa, gia đình ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Xương Huân (Nha Trang) - lấn chiếm đất, ngang nhiên xây nhà 4 tầng không phép. Hãy chờ xem chính quyền tỉnh Khánh Hòa xử ra sao với vụ này? Nhưng trước hết xin hoan hô ông Nguyễn Thành Toàn - Chủ tịch UBND phường sở tại, khi ông khẳng định “làm vậy là sai rồi”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Hồng Thế
Giải phẫu bao giờ cũng đau đớn, nhưng đau một lần rồi sẽ lành, còn nếu không thì bệnh sẽ kéo dài, biến chứng, gây ung thư và chết.
Trả lời - -
Nguyễn Trọng An
Kỹ sư xây dựng được bổ nhiệm làm lãnh đạo Viện nghiên cứu Da ở BCT mới thấy "quy trình" không sai ? Chỉ khổ bà con làng Cẩm, Từ Sơn hàng ngày gánh chịu ô nhiễm do Viện này xả thải ra môi trường? Trách nhiệm này thuộc về ai ?
Trả lời - -
Lyly
Nếu vậy thì người dân Thủ đô được nhờ.
Trả lời - -
VN
Tôi tán thành quyết tâm của lãnh đạo Tp Hà Nội phá dỡ phần sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực, chứng tỏ sự nghiêm minh của luật pháp. Tuy nhiên những ai/cơ quan nào đã đồng ý cho chủ đầu tư xây vượt chiều cao và diện tích cũng cần phải xử phạt nghiêm minh. Vì để họ xây quá rồi phá, có 2 cái không hay: tốn phí xây dựng và chi phí phá dỡ, và quan trọng là để cho kẻ xấu lợi dụng nói là chính quyền phá nhà dân. Phòng bệnh hơn chữa bệnh!
Trả lời - -
Tuấn
Còn nhà ông Linh phó GD sở giao thông nữa. Mong báo chí tiếp tục phản ánh
Trả lời - -
Đức Toàn
Ông Chung có bỏ qua vụ biệt thự xây trái phép ở vườn quốc gia Ba vì hay không? Vụ này chắc lại chìm, rơi vào im lặng rồi. Cái nhà Lê Trực giá trị thấm đâu với khu biệt thự khủng ở Ba Vì
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang