20 câu hỏi tình huống bạn có thể gặp khi đi phỏng vấn

Chia sẻ

Khi đi phỏng vấn xin việc, bên cạnh những câu hỏi thông thường 99% bạn sẽ gặp như “Giới thiệu bản thân?” hay “Em có câu hỏi nào không?, bạn còn có thể gặp một dạng câu hỏi khác – đó là các câu hỏi tình huống.
Câu hỏi tình huống là những câu hỏi yêu cầu bạn phải trả lời một cách logic phương án giải quyết hoặc một kinh nghiệm trong quá khứ của bạn để thể hiện rằng bạn có một số kĩ năng nhất định.
Sau đây là danh sách 30 câu hỏi phỏng vấn bạn có thể gặp khi đi phỏng vấn xin việc, mình liệt kê để giúp bạn chuẩn bị kĩ càng hơn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

Kĩ năng làm việc nhóm
Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về kĩ năng làm việc nhóm đòi hỏi bạn phải chứng minh được bạn có kĩ năng làm việc tốt với các thành viên trong nhóm trong những tình huống nhất định. Các tình huống có thể là xung đột giữa các thành viên với nhau hay một thành viên trong nhóm chậm chễ trong công việc. Các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh có thể gặp về chủ đề này như:
Talk about a time when you had to work closely with someone whose personality was very different from yours.
Give me an example of a time you faced a conflict while working on a team. How did you handle that?
Describe a time when you struggled to build a relationship with someone important. How did you eventually overcome that?
We all make mistakes we wish we could take back. Tell me about a time you wish you’d handled a situation differently with a colleague.
Tell me about a time you needed to get information from someone who wasn’t very responsive. What did you do?Kĩ năng làm việc với khách hàng
Nếu bạn đang phỏng vấn cho một vị trí như sale hay làm customer service, chắc chắn bạn sẽ gặp những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về kinh nghiệm của bạn khi làm việc với khách hàng khó tính trước đây. Một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp là:
Describe a time when it was especially important to make a good impression on a client. How did you go about doing so?
Give me an example of a time when you did not meet a client’s expectation. What happened, and how did you attempt to rectify the situation?
Tell me about a time when you made sure a customer was pleased with your service.
Describe a time when you had to interact with a difficult client. What was the situation, and how did you handle it?
When you’re working with a large number of customers, it’s tricky to deliver excellent service to them all. How do you go about prioritizing your customers’ needs?

Khả năng thích nghi
Bất kì công việc nào cũng đòi hỏi khả năng thích nghi nhanh với công việc và môi trường làm việc. Đặc biệt là các bạn đang có ý định ứng tuyển trái ngành, trái nghề thì khả năng các bạn gặp câu hỏi này sẽ rất là cao. Một số câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh ở chủ đề này bạn có thể gặp đó là: Tell me about a time you were under a lot of pressure. What was going on, and how did you get through it?
Describe a time when your team or company was undergoing some change. How did that impact you, and how did you adapt?
Tell me about the first job you’ve ever had. What did you do to learn the ropes?
Give me an example of a time when you had to think on your feet in order to delicately extricate yourself from a difficult
or awkward situation.
Tell me about a time you failed. How did you deal with this situation?

Kĩ năng quản lý thời gian
Bí quyết phỏng vấn xin việc thành công là bạn phải hiểu được ý của nhà tuyển dụng muốn hỏi. Kĩ năng quản lý thời gian ở đây có thể bao gồm các nghĩa khác như bạn có làm được nhiều việc một lúc không? Bạn có thể làm việc dưới áp lực không chẳng hạn. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để kiểm tra kĩ năng quản lý thời gian của bạn: 
Tell me about a time you had to be very strategic in order to meet all your top priorities.
Describe a long-term project that you managed. How did you keep everything moving along in a timely manner?
Sometimes it’s just not possible to get everything on your to-do list done. Tell me about a time your responsibilities got a little overwhelming. What did you do?
Tell me about a time you set a goal for yourself. How did you go about ensuring that you would meet your objective?
Give me an example of a time you managed numerous responsibilities. How did you handle that?
Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc. Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho mỗi buổi phỏng vấn xin việc, bạn nên tự mình trả lời các câu hỏi này ở nhà trước, xem đã trơn chu chưa, sẵn sàng chưa trước khi gặp nhà tuyển dụng nhé.

Nguồn 8morning.com

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia