Bạn nên trình bày CV theo hình thức nào?

Chia sẻ

Có 3 hình thức trình bày CV , viết CV xin việc phổ biến hiện nay là theo trình tự thời gian, theo chức năng và CV kết hợp. Mỗi cách trình bày có những ưu điểm và hạn chế riêng, các bạn hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một cách trình bày phù hợp.

CV theo trình tự thời gian

Bạn nên trình bày CV theo hình thức nào? ảnh 1

Với CV trình bày theo trình tự thời gian, bạn phải trình bày kinh nghiệm làm việc tại công ty hiện tại hoặc công ty gần đây nhất trước tiên. Đây là lựa chọn tốt cho những ứng viên theo đuổi 1 vị trí ở cùng 1 lĩnh vực.

Điểm bất lợi của loại CV trình bày theo hình thức này cơ hội được tuyển dụng sẽ không cao khi công việc gần nhất của bạn không liên quan đến vị trí ứng tuyển.

CV theo chức năng

Việc trình bày CV theo chức năng giúp ứng viên nhấn mạnh được những kinh nghiệm, kỹ năng, cũng như thành tích đã đạt được. Điều này giúp CV của bạn sẽ nổi bật hơn về mặt năng lực và để nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Cách trình bày này cũng giúp bạn không phải đề cập đến khoảng thời gian mà bạn thất nghiệp (nếu có).

Bạn nên trình bày CV theo hình thức nào? ảnh 2

Điểm hạn chế của CV loại này lại không cho nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm làm việc gần đây nhất cũng như tính liên tục trong sự nghiệp của bạn. Một số nhà tuyển dụng lại muốn biết những thông tin này.

CV kết hợp

Cách trình bày CV kết hợp là sự kết hợp những yếu tố tốt nhất của Cv theo trình tự thời gian và CV chức năng. Ứng viên sẽ trình bày kỹ năng, kinh nghiệm có được đi kèm với thời gian làm việc.

Đây là cách trình bày CV thích hợp khi bạn muốn thay đổi nghề nghiệp và muốn làm nổi bật những kỹ năng mà mình có liên quan đến những công việc trước đây.

Bạn nên trình bày CV theo hình thức nào? ảnh 3

Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng nào thích cách trình bày CV theo trình tự thời gian sẽ cho rằng CV kết hợp này che đậy những khía cạnh về năng lực bản thân của bạn.

Dù chọn loại CV nào thì bạn phải chắc rằng những thông tin mình trình bày là trung thực và phù hợp với những mục tiêu và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ms.Công nhân

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ