Hơn 900 việc làm mới cho người lao động tại Phiên giao dịch việc làm đầu xuân

Chia sẻ

Phiên giao dịch việc làm đầu xuân 2017 có sự tham gia của 38 doanh nghiệp với 912 việc làm cho người lao động.

lao dong

Người lao động đến tìm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh: Mai Đan

Ngày 7/2, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu xuân có sự tham gia của 38 doanh nghiệp với 912 chỗ làm việc mới.

Trong số các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch có 15 doanh nghiệp thuộc loại hình công ty cổ phần, 16 công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) và 7 công ty tư nhân.

Cũng trong tổng số 38 doanh nghiệp tham gia có 28 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ và chiếm tỷ lệ cao nhất với 73,68%, còn lại thuộc các lĩnh vực như: sản xuất, nhà hàng  – khách sạn, viễn thông…

Tổng số nhu cầu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm ngày 7/2 là 912 chỉ tiêu. Trong đó, các doanh nghiệp tham gia có nhu cầu tuyển dụng lao động nam cao hơn lao động nữ là 78 chỉ tiêu, tương đương 8,56%.

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật chiếm tỷ lệ cao nhất với 337/912 lao động, tương đương 36,95%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng – đại học là 316/912 lao động, chiếm tỷ lệ 28,4%.

Về thu nhập, nhu cầu tuyển dụng có mức lương từ 3,5 – 5 triệu đồng/tháng có 209 việc làm, chiếm 22,92%; mức lương từ 5 triệu đồng/tháng trở lên có 222 việc làm, tương đương 24,34%. Với 481 vị trí tuyển dụng còn lại thì mức lương sẽ được doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Phiên giao dịch việc làm lần này có sự tham gia của một số nhãn hàng có uy tín và nhu cầu tuyển dụng cao như: Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội với 150 việc làm, Công ty Cổ phần Mediamart Việt Nam với 74 chỉ tiêu, Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp đặt viễn thông với 64 chỉ tiêu…Các chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch đa dạng các ngành nghề với quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp cũng như người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động

Theo: thoibaotaichinhvietnam

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“