Làm thế nào để trở thành một người lãnh đạo xuất sắc

Chia sẻ

Có khả năng sắp xếp, chỉ huy công việc là một điều kiện mà các nhà tuyển dụng vô cùng mong muốn ở các thực tập sinh. Vì vậy, họ rất ưu ái những hồ sơ đã có kinh nghiệm làm leader. Bởi vì đó là những con người độc lập, linh hoạt cả trong khi làm việc nhóm. Kinh nghiệm làm lãnh đạo giúp bạn tăng cơ hội việc làm cao hơn người khác. Vậy phải làm cách nào để luyện tập cách quản lý, giao việc cho cấp dưới của mình?

1 – Tham gia vào công tác quản lý sinh viên

Một trong những cách tốt nhất để khai thác tiềm năng lãnh đạo của bạn được bồi dưỡng đó là xung phong làm công việc tình nguyện quản lý sinh viên. Không phải cứ trở thành tổng thống mới có thể chỉ đạo người khác. Khi quản lý sinh viên, bạn đã luyện tập cách khiến người khác chấp hành kỷ luật trong trường và khi đó kỹ năng lãnh đạo của bạn sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

2  – Trở thành người có phong thái lãnh đạo

Một nhà lãnh đạo muốn người khác tôn trọng mình, nghe lời mình thì trước hết, họ phải có phong thái để khiến người xung quanh tin tưởng và yêu quý. Từ giọng nói, cách ăn nói đến dáng đi, tất cả đều phải được rèn luyện từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có rất nhiều cơ hội để bạn luyện tập kỹ năng này. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ phát thanh của trường, làm lớp trưởng, trưởng nhóm, hoặc có thể chăm xung phong lên thuyết trình trước lớp,….

3 – Luôn đi đầu trong các phong trào

Ở lớp học, hoạt động ngoại khóa, các lớp học thêm hay trong trường, không bao giờ thiếu các hoạt động, phong trào cần người dẫn dắt. Những thời cơ như vậy, hãy mạnh dạn ứng tuyển làm leader, đừng rụt rè, ngại ngùng vì mình không có kinh nghiệm, hãy chứng minh cho người xung quanh thấy bạn có đủ năng lực và nhiệt huyết để đảm nhận tốt vai trò này. Khi trở thành người lãnh đạo, bạn có thể kết nối các cá nhân lại với nhau, mở rộng mối quan hệ bằng cách làm quen nhiều người mới. Việc này giúp ích rất nhiều cho hướng nghiệp chọn nghề công việc của bạn sau này.

Một người có tố chất lãnh đạo ngay từ khi chưa ra trường sẽ có khả năng thành công hơn những người bình thường. Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ muốn làm công ăn lương, chỉ muốn làm việc nhẹ, họ sợ phải gánh trách nhiệm trên vai. Vì vậy, hãy phá vỡ giới hạn của bản thân và thử một lần làm lãnh đạo xem sao nhé.

Ngoài ra để được hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn, chỉnh sửa CV hoặc tư vấn nghề nghiệp, bạn có thể đăng ký ở ĐÂY nhé!

Nguồn 8morning.com

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày