Những lỗi trong hồ sơ chứng tỏ bạn thiếu chuyên nghiệp

Chia sẻ

Hồ sơ xin việc chính là bản mô tả đầy đủ về con người của bạn. Đôi khi những lỗi mà bạn mắc phải trong hồ sơ xin việc là yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng loại hồ sơ của bạn ngay từ vòng “gửi xe”. Hãy cùng Tuyencongnhan.vn lưu ý những lỗi này để hồ sơ xin việc của bạn thật chuyên nghiệp nhé!

Những lỗi trong hồ sơ chứng tỏ bạn thiếu chuyên nghiệp ảnh 1

Địa chỉ email “đáng yêu”

Rất nhiều bạn thích đặt tên email để thể hiện đặc trưng, cá tính của bản thân với những địa chỉ email “đáng yêu” như: hotgirlmituot@gmail.com, missyou123@gmail.com, khicon246@gmail.com,… Và ghi nguyên những email này vào hồ sơ xin việc. Đây là điều vô cùng sai lầm. Những địa chỉ email như thế này sẽ tố cáo bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp và không nghiêm túc khi ứng tuyển.

Lời khuyên từ Tuyencongnhan.vn là bạn nên lấy tên của mình tạo một email riêng để phục vụ cho công việc. Cách tốt nhất là bạn nên đặt tên theo cách sau: Ngan.nguyenbao@gmail.com (Với tên là Nguyễn Bảo Ngân). Email được đặt theo cách này tạo cảm giác trân trọng và cũng chứng tỏ sự nghiêm túc của bạn.

Lỗi chính tả, lỗi trình bày văn bản

Nhiều ứng viên rất hay mắc những lỗi cơ bản về chính tả hay trình bày văn bản nhưng lại không kiểm tra kĩ mà vội vàng nộp hồ sơ về cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy như thế nào khi thấy một CV dài chưa đến 2 trang A4 lại sai nhiều lỗi: không viết hoa đầu dòng, sai chính tả, đề mục lộn xộn… Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng hoài nghi về tính cẩn thận của bạn.

Những lỗi trong hồ sơ chứng tỏ bạn thiếu chuyên nghiệp ảnh 2

Do đó, để đảm bảo hồ sơ của bạn không mắc phải lỗi này, sau khi viết xong bạn nên đọc lại 3 lần và nhờ bạn bè kiểm tra lại lần cuối trước khi nộp về cho nhà tuyển dụng.

Ảnh đại diện không phù hợp

Một số bạn ứng viên sử dụng những bức ảnh trong những trang phục đời thường hay chụp hình với gấu bông để đính kèm hồ sơ. Đây là một lỗi mà ứng viên cần phải tránh.

Không nhất thiết phải sử dụng những bức ảnh chân dung nhưng trong các loại giấy tờ hành chính, bạn có thể sử dụng những bức ảnh có trang phục lịch sự với một nụ cười thật tươi là được. Các bạn hãy chú ý tạo cho mình sự chuyên nghiệp ngay từ tấm hình đại diện.

Sử dụng quá nhiều dấu “…”

Những lỗi trong hồ sơ chứng tỏ bạn thiếu chuyên nghiệp ảnh 3

Nếu bạn sử dụng quá nhiều dấu 3 chấm, có tuyển dụng có thể nghĩ bạn là một người lười biếng, cái nào cũng chỉ liệt kê 2, 3 cái rồi dùng dấu “…”. Vì thế các bạn nên hạn chế sử dụng dấu này trong hồ sơ xin việc, những kỹ năng, thành tích nào mình có được hãy liệt kê đầy đủ để nhà tuyển dụng biết.

Dùng hồ sơ mẫu

Nhiều bạn ứng viên thường tạo một hồ sơ mẫu cho mọi loại vị trí công việc, các bạn chỉ đổi tên công ty và gửi hồ sơ đi một cách máy móc. Như vậy thì hồ sơ của bạn chỉ có “lượng” chứ không có “chất”. Bạn nộp hồ sơ nhiều để làm gì khi mà chẳng có công ty nào gọi bạn đi phỏng vấn?

Những lỗi trong hồ sơ chứng tỏ bạn thiếu chuyên nghiệp ảnh 4

Ứng viên cần phải có sự tâm huyết đối với hồ sơ xin việc của mình. Các bạn hãy đọc kỹ những yêu cầu về công việc và nêu ra những kỹ năng của bản thân phù hợp với vị trí công việc đó để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho hồ sơ của bạn.

Và một số lỗi thường thấy khác

  • CV quá dài
  • Liệt kê quá nhiều người tham khảo
  • Không ghi đầy đủ họ tên người tham khảo
  • Cung cấp số điện thoại người tham khảo không liên lạc được
  • Không ghi mã vùng điện thoại đối với số điện thoại bàn...

Ms.Công nhân

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tổng thống Indonesia kêu gọi cảnh sát bắn người buôn ma túy