Những nghề kiếm bạc triệu mỗi dịp Tết

Chia sẻ

Dịp Tết là cơ hội vàng để nhiều lao động có thể kiếm thêm thu nhập. Có nhiều nghề mà người lao động có thể kiếm được bạc triệu mỗi ngày…

Đánh bóng lư đồng 5 triệu/ngày

Trước đây, nghề đánh bóng lư đồng chỉ nở rộ ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nhưng vài năm trở lại đây, nghề này cũng khá phát triển ở khu vực phía Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Phố Lê Duẩn là con phố tập trung nhiều thợ đánh lư đồng ở Hà Nội.

Những nghề kiếm bạc triệu mỗi dịp Tết ảnh 1

Vốn dĩ nghề này không phải là nghề truyền thống của những người đánh lư đồng phố Lê Duẩn mà là do nhu cầu của xã hội. Anh Ngọc Cường (45 tuổi) cho biết: “Gia đình tôi có truyền thống làm nghề đúc đồng làng Đại Bái nhưng khi nhận thấy nhu cầu của mọi người cao quá nên tôi cũng học thêm nghề đánh bóng lư đồng mỗi dịp cận Tết. Từ đầu tháng Chạp, có nhiều khách đã mang lư đồng đi đánh bóng, những ngày cao điểm tôi có thể kiếm được 5 triệu đồng/ngày.”

Anh Cường cũng chia sẻ thêm, nghề đánh lư đồng nhìn thì đơn giản nhưng để đánh sáng được một bộ lư đồng thì không phải ai cũng làm được. Có đến hàng trăm loại lư đồng khác nhau, nhiều bộ có hoa văn chạm trổ rất tỉ mỉ yêu cầu người đánh phải cẩn thận để không làm trầy xước lư đồng.

Mặc dù là một cơ hội vàng để những người thợ đánh bóng lư đồng kiếm thêm thu nhập, tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Những người thợ khi làm việc thường không mang bảo hộ lao động nên dễ hít phải hơi bụi đồng khi làm việc.

Dịch vụ dọn nhà 3 – 5 triệu đồng/căn

Dịp cận Tết, nhu cầu dọn dẹp và sửa sang nhà cửa của người dân là khá lớn. Kéo theo đó là dịch vụ dọn nhà cũng phát triển mạnh. Công việc dọn dẹp và sửa sang nhà bao gồm: lau chùi nhà cửa, đồ đạc; sơn, sửa lại nhà… Có nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn: theo diện tích, theo giờ hoặc trọn gói.

Những nghề kiếm bạc triệu mỗi dịp Tết ảnh 2

Những nghề kiếm bạc triệu mỗi dịp Tết ảnh 3

Bà Ngọc Lan – giám đốc công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn nhà cho biết: “Giá dịch vụ dọn nhà ngày Tết thường gấp đôi so với ngày thường. Dịp cận Tết, phí dọn nhà trọn gói sẽ tăng lên 3 – 5 triệu đồng/căn tùy vào diện tích căn nhà. Còn phí dọn dẹp theo giờ là 100.000 đồng/ giờ. Do nhu cầu lớn vào dịp Tết nên nhân viên công ty chúng tôi phải tăng ca thì mới đáp ứng được tiến độ công việc.” Dù chi phí là khá cao nhưng nhiều gia đình vẫn phải chấp nhận mức phí này bởi không hề dễ dàng để tìm được người dọn nhà vào dịp tết.

Dịch vụ trông thú cưng

Những nghề kiếm bạc triệu mỗi dịp Tết ảnh 4

Đi du lịch vào dịp Tết là sự lựa chọn của nhiều gia đình ở thành phố hiện nay. Vì thế mà dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng có cơ hội để phát triển. Ngày thường thường phí dịch vụ trông thú cưng là 200.000 đồng/ngày/con nhưng ngày Tết sẽ lên đến 300.000 – 400.000 đồng. Công việc trông thú cưng sẽ bao gồm: ăn uống, tắm táp, tỉa móng, đi dạo… Dịp tết, những cơ sở trông giữ thú cưng ở các tuyến phố như Trần Đại Nghĩa hay Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) đều được đặt kín lịch.

Những nghề kiếm bạc triệu mỗi dịp Tết ảnh 5

Ms.Công nhân

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất