Tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp đơn xin việc viết tay?

Chia sẻ

Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhiều bạn ứng viên cho rằng đơn xin việc viết tay là điều không cần thiết. Thế nhưng, nhà tuyển dụng lại không nghĩ thế. Bởi với họ, đơn xin việc viết tay là yếu tố quyết định để họ có mời ứng viên phỏng vấn hay không.

Tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp đơn xin việc viết tay? ảnh 1

Nhiều nhà tuyển dụng cho biết, họ thường đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng viết tay tốt và nhiều ứng viên không lọt qua được “vòng gửi xe” chỉ vì đơn xin việc viết tay quá cẩu thả, sơ sài. Thông qua cách viết đơn, nhà tuyển dụng có thể sẽ nhận biết được những đặc trưng về tâm lý, tính cách của ứng viên. Khi đã yêu cầu ứng nộp đơn xin việc viết tay, nhà tuyển dụng sẽ chỉ mời những ứng viên có đơn xin việc đạt yêu cầu để phỏng vấn. Do đó, ứng viên cần phải đầu tư thời gian và công sức để viết một đơn xin việc thật ấn tượng.

Sự ấn tượng của một đơn xin việc được thể hiện cả về mặt nội dung và hình thức. Nội dung đơn xin việc phải thể hiện được thế mạnh và hiểu biết của ứng viên về vị trí công việc ứng tuyển. Còn yếu tố hình thức thể hiện ở chữ viết, ngữ pháp, chính tả.

Tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp đơn xin việc viết tay? ảnh 2

Để có một đơn xin việc viết tay ấn tượng, ứng viên cần phải ghi nhớ những điều sau trước khi soạn một đơn xin việc viết tay:

+ Tìm hiểu kỹ về công ty, công việc mà bạn ứng tuyển thông qua các kênh thông tin khác nhau: website công ty, báo chí… trước khi viết.

+ Bạn nên chọn lọc thông tin kỹ càng trước khi viết, có thể viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi một đơn xin việc ưng ý. Nếu cảm thấy chưa hài lòng thì bạn phải viết đến khi nào ưng ý. Khi bạn cảm thấy chưa ổn thì nhà tất nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được điều đó.

+ Không được phạm bất cứ một lỗi nào về ngữ pháp, chính tả. Nếu sai hãy viết lại thật cẩn thận.

+ Bạn nên chọn loại giấy A4, chất liệu dày một chút để viết đơn xin việc. Bởi những tờ giấy A4 mỏng sẽ khiến đơn xin việc của bạn dễ bị nhàu.

+ Bạn nên kẻ mờ hàng trên giấy A4 để trình bày chữ cho thẳng hàng.

+ Đơn xin việc viết tay không phải là một bức tranh cho nên bạn không được sử dụng quá nhiều màu mực. Bạn chỉ nên viết bằng mực đen hoặc xanh. Bạn sẽ gây ấn tượng hơn nếu dùng bút mực để trình bày đơn xin việc của mình.

Ms.Công nhân

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“