Tìm cách giữ chân người lao động

Chia sẻ

Nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã biết cách giữ chân người lao động sau dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 3.2 (tức mùng 7 Tết Nguyên đán), Công ty Pouchen VN (xã Hóa An, TP.Biên Hòa) đã đi vào hoạt động trở lại sau những ngày nghỉ Tết Đinh Dậu.
Ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen VN cho biết: “Trong ngày đầu, có khoảng 93% trong tổng số 21.000 công nhân của công ty có mặt tại xưởng. Tất cả các xưởng, dây chuyền của công ty đều hoạt động bình thường, người lao động bắt nhịp ngay với công việc. Số ít công nhân còn lại do ở quê xa nên xin nghỉ phép trước, đến ngày 6.2 sẽ có mặt đầy đủ”.

Cũng theo ông Quang, nếu một số công nhân không trở lại làm việc đúng thời hạn, công ty ít nhiều bị ảnh hưởng nên cũng phải tuyển dụng thêm lao động.

Còn tại Công ty PouSung VN (H.Trảng Bom, Đồng Nai), hơn 92% trên tổng số 25.500 lao động có mặt tại công ty trong ngày đầu làm việc (3.2). Trong số gần 2.600 người chưa trở lại làm việc (có khoảng 1.100 người đang nghỉ thai sản), số còn lại đều có đơn xin nghỉ đến ngày 6.2, tất cả sẽ đến công ty làm bình thường.
DN biết giữ chân người lao động
Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, khoảng 3 năm trở lại đây, tỷ lệ người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán luôn ở mức cao (đạt trên 98%), giúp DN ổn định sản xuất vào những ngày đầu năm. Điều này có được là do các DN áp dụng chính sách tăng lương hàng năm cho công nhân, người làm lâu năm thì lương cơ bản càng cao nên công nhân gắn bó với công ty, hạn chế tình trạng “nhảy việc”.
Theo: thanhnien

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất