Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội thông báo tuyển dụng công chức năm 2016

Đ.N.V
Chia sẻ

Viện KSND thành phố Hà Nội cần tuyển 32 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát tại các đơn vị...

Viện KSND thành phố Hà Nội cần tuyển 32 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát tại các đơn vị thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội, trong đó đối với Nữ tuyển dụng không quá 40%.

1. Điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển:
Người dự tuyển phải có các tiêu chuẩn sau:
– Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại Việt Nam;
– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
– Độ tuổi: Từ 18 đến 30 tuổi;
– Có đơn xin dự tuyển và tự nguyện làm việc tại các đơn vị thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội theo Quyết định phân công của Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội.
– Có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ theo giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:
+ Về chiều cao: từ 1,60m trở lên đối với nam và từ 1,55m trở lên đối với nữ;
+ Về cân nặng: từ 50 kg trở lên đối với nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ;
+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp.
– Có lý lịch rõ ràng; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật; không vi phạm các quy định của Quy chế về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định số 05/QĐ-BCSĐ ngày 01/4/2008 của Ban Cán sự đảng Viện KSND tối cao.
– Đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân luật hệ chính quy do các cơ sở đào tạo: Đại học Luật Hà Nội; Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội (tính đến thời điểm ra thông báo tuyển dụng). Đối với trường hợp bằng tốt nghiệp là Cử nhân Luật văn bằng 2 thì phải có đủ điều kiện: Bằng tốt nghiệp (cả văn bằng 1 và văn bằng 2) phải thuộc hệ Chính quy công lập và tốt nghiệp từ loại Khá trở lên (cả nam và nữ).
– Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ A2 hoặc trình độ B trở lên).
– Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (tương đương trình độ B trở lên).
2. Hồ sơ dự tuyển gồm:
– Đơn xin dự tuyển (theo mẫu);
– Bản sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu do cơ quan tuyển dụng cung cấp có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
– Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân;
– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
– Giấy chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên trong tuyển dụng công chức (Thương binh, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con cán bộ trong ngành Kiểm sát… nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
– Đơn (viết tay) cam kết chấp hành và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, yêu cầu  quy định của Viện KSND thành phố Hà Nội.
– Phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp nơi người dự tuyển thường trú cấp trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
* Các bản sao giấy tờ, khi đến nộp hồ sơ phải mang theo bản chính để đối chiếu.
3. Nội dung thi tuyển: Thi 4 môn
– Môn kiến thức chung: thi viết thời gian 180 phút;
– Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết thời gian 180 phút và thi trắc nghiệm thời gian 45 phút.
– Môn Ngoại ngữ: Tiếng Anh; Thi viết thời gian 90 phút.
– Môn Tin học văn phòng: Yêu cầu soạn thảo văn bản trên máy vi tính, thời gian 45 phút (thao tác trực tiếp trên máy vi tính, in kết quả thực hiện ra giấy).
 (Căn cứ vào số lượng, nguyện vọng của các thí sinh Viện KSND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hướng dẫn ôn tập, hệ thống kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành).
4. Điều kiện miễn thi một số môn
– Người đăng ký dự thi tuyển công chức được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:
+ Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên về ngoại ngữ là tiếng Anh;
+ Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam mà nước đó sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh.
– Được miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin trở lên.
5. Cách tính điểm để tuyển dụng
– Bài thi được chấm theo thang điểm 100.
– Điểm các môn thi được tính như sau:
+ Môn kiến thức chung tính hệ số 1.
+ Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Bài thi viết tính hệ số 2; bài thi trắc nghiệm tính hệ số 1;
+ Môn ngoại ngữ, môn tin học văn phòng: Tính hệ số 1 và không tính vào tổng số điểm thi.
– Kết quả thi tuyển là tổng số điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành sau khi đã tính hệ số, cộng với điểm ưu tiên (nếu có).
– Người trúng tuyển là người: Có đủ các bài thi của các môn thi; có điểm của mỗi bài thi (khi chưa nhân hệ số) đạt từ 50 điểm trở lên; Lấy theo thứ tự những người có kết quả thi tuyển từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng.
6. Chế độ ưu tiên
– Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.
– Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.
– Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.
– Người có bố đẻ, mẹ đẻ hoặc cả bố đẻ và mẹ đẻ là công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân (kể cả những người đã nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hoặc đã chết) được cộng thêm 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.
7. Đề thi và lệ phí thi
– Đề thi, đáp án chấm thi môn kiến thức chung; môn nghiệp vụ kiểm sát do Viện KSND tối cao cung cấp.
– Đề thi, đáp án môn tin học, ngoại ngữ, Viện KSND thành phố Hà Nội sẽ hợp đồng với các trung tâm đào tạo tin học, ngoại ngữ trên địa bàn Hà Nội để phối hợp tổ chức thi tuyển.
– Lệ phí dự tuyển: 260.000 đồng/thí sinh.
          8. Thời gian, địa điểm phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển
– Thời gian bán và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 22/8/2016 đến hết ngày 22/9/2016 (trong giờ hành chính). Hồ sơ dự tuyển được phát hành theo mẫu và bán công khai (50.000 đồng/1 hồ sơ).
– Địa điểm bán và nhận hồ sơ: Phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội (Phòng 212). Địa chỉ: Số 43 B-Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Hồ sơ đã nộp không trả lại.
9. Thời gian tổ chức sơ tuyển và thi tuyển
+ Tổ chức sơ tuyển:  Dự kiến từ ngày 30/9/2016 đến ngày 07/10/2016.
+ Tổ chức ôn tập: Dự kiến từ ngày 01/10/2016 đến ngày 08/10/2016.
+ Tổ chức thi tuyển: Dự kiến tổ chức trong thời gian từ ngày 15/10/2016 đến ngày 23/10/2016. Thời gian cụ thể sẽ thông báo tại Giấy báo dự thi
Để biết các thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND thành phố Hà Nội. ĐT:  04.38241470 – 210 hoặc 220 ./.
Nguồn tin: Kiemsat.vn

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày