Ấn Độ hoàn tất thỏa thuận mua 36 chiến đấu cơ Rafale của Pháp

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Ngày 23-9, Ấn Độ đã ký thỏa thuận trị giá 8,8 tỷ USD mua 36 máy bay chiến đấu Rafale của Pháp. Thỏa thuận đạt được đã chấm dứt quá trình thương lượng kéo dài giữa 2 nước về thương vụ Rafale.

Theo thỏa thuận, ngoài 36 máy bay Rafale, Pháp sẽ cung cấp cho Ấn Độ các phụ tùng và các loại vũ khí, bao gồm cả tên lửa Meteor. Đáng chú ý, 50% trong tổng giá trị hợp đồng sẽ được Pháp tái đầu tư tại Ấn Độ (Pháp phải đầu tư 30% cho các chương trình nghiên cứu liên quan đến ngành hàng không vũ trụ quân sự Ấn Độ và 20% cho việc sản xuất các linh kiện máy bay Rafale ở Ấn Độ).
Ấn Độ hoàn tất thỏa thuận mua 36 chiến đấu cơ Rafale của Pháp ảnh 1
 
Đây là một trong những thỏa thuận quốc phòng lớn nhất của Ấn Độ trong 20 năm qua. Nước này muốn mua tiêm kích Rafale nhằm thay thế hàng loạt máy bay MiG-21 sắp hết hạn sử dụng. Được biết, đợt máy bay đầu tiên sẽ được giao 18 tháng sau khi hợp đồng được ký.

Máy bay Rafale do Tập đoàn Dassault sản xuất. Đây là máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ cánh tam giác hai động cơ. Nó được trang bị nhiều loại vũ khí và có thể mang trên 8000 kg vũ khí.
Video Rafale thể hiện sức mạnh:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ