Ấn Độ lên kế hoạch mua tên lửa hành trình Kalibr của Nga

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Ấn Độ có kế hoạch mua các tên lửa hành trình Kalibr từ Nga, tờ báo Izvestia của Nga cho biết.

Izvestia đưa tin rằng, phiên bản xuất khẩu Kalibr sẽ có quãng đường bay giảm đi đáng kể, ngắn hơn khoảng 300 km, để không vi phạm các quy định của điều ước quốc tế về việc cấm xuất khẩu những tên lửa có quãng đường bay lớn hơn.

"Về cơ bản, đây sẽ là tên lửa tương tự như loại tên đã được sử dụng ở Syria", một nguồn tin ngoại giao nói với tờ báo hôm 1/9.

Tuần trước, một nguồn tin ngoại giao nói với RIA Novosti rằng, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ vẫn ở phía đông Địa Trung Hải ít nhất là cho đến tháng 9. Các tàu tên lửa đã thực hiện một số lần phóng Kalibr để chống lại nhóm khủng bố Jabhat Fatah al Sham ở Syria.

Với tầm bắn lên tới 2.500 km, tên lửa Kalibr là một trong những loại vũ khí tầm xa chính xác nhất, uy lực nhất trong kho vũ khí Nga.

Tên lửa hành trình Kalibr sử dụng các hệ thống dẫn đường bằng định vị vệ tinh Glonass, dẫn đường quán tính và radar chủ động ARGS-14E, giúp nó bay sát mặt đất ở độ cao 50 mét, tự điều chỉnh đường đi dựa theo địa hình để tránh sự phát hiện của radar đối phương và có thể đánh trúng mục tiêu với độ sai lệch dưới ba mét.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nicogez
Có thể nói đây là loại tên lửa rất tân tiến và đáng sợ của Nga và dĩ nhiên Ấn Độ chẳng phải ngẫu nhiên lại mua loại tên lửa này để trang bị cho hải quân của mình. Nhưng cái mà Ấn Độ nhắm tới đó là công nghệ để chế tạo loại tên lửa và đó mới là mục đích chính trong thương vụ này. Vì một khi Ấn Độ sở hữu loại tên lửa này thì cũng có nghĩa là Ấn Độ sẽ sớm chế tạo được loại tên lửa tương tự và với tầm bắn sẽ được cải thiện nghĩa là tầm bắn xa hơn nhiều như Ấn Độ mong muốn và không bị ràng buộc bởi quy định trong Hiệp ước quốc tế (chỉ khoảng 300km). Ấn Độ không hề sai khi muốn sở hữu loại tên lửa đáng sợ này và nền quốc phòng Ấn Độ sẽ được nâng cao và đáng gờm trong những năm tới đây.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?