Báo Anh thán phục UAV dẫn đường xe tăng của Nga

LĐO Nguyễn Đông (Theo Sputnik)
Chia sẻ

Tờ Daily Star của Anh vừa có bài viết về thiết bị bay không người lái (UAV) Pterodactyl chuyên dẫn đường cho xe tăng của Nga.

Theo đó, UAV sẽ bay trên xe tăng ở độ cao vài chục mét, nhờ phạm vi rà soát lớn hơn UAV giúp xe tăng ngắm bắn chính xác. "Lục quân Nga đã có bước đột phá đáng kể", tờ Daily Star viết. Nhờ việc gắn máy bay không người lái, xe tăng Armata tăng đáng kể  phạm vi rà soát chiến trường ở mọi hướng để ngắm bắn mục tiêu. Các thiết bị bay không người lái gắn cho xe tăng cũng sẽ được trang bị camera quang ảnh nhiệt.

UAV kiểu mới được nối thẳng với xe tăng qua một dây cáp và hoạt động nhờ nguồn điện của xe. Hệ thống này có những ưu điểm và mang lại hiệu quả cao hơn. UAV được gắn vào xe tăng và trong trường hợp cần đưa tin cấp thiết, ví dụ, nếu chiếc xe tăng bị bao vây, người lính lái xe vẫn có thể phóng và hạ cánh UAV.

Theo chuyên gia Nga, các máy bay không người lái kiểu này có thể được sử dụng không chỉ cho các ứng dụng quân sự.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tranquangteo
Cũng phải nói tôi là 1 quân nhân lớn lên trong chiến tranh ác liệt phía Bắc và tham gia 1 trong những đoàn thần tốc tiến về Nam. Nói đến người Nga vũ khí Nga là tôi đọc ngay hay nói chung là thông tin về nước Nga ( Liên xô )trước. Vì nước Nga luôn hiền từ thông minh yêu người, sẵn sàng hy sinh giúp người không tính toán. Nước Nga không bao giờ can thiệp gây chiến tham vọng xâm lược ai. Khi đòn cân não cường quốc thì nước lớn thì Nga cũng phải tính toán giữ mình nhưng không thâm tham bành trướng hãm hại nước khác. Do vậy tôi luôn thích đọc về thông tin nước Nga. Và mong sao nước Nga (Liên xô cũ) luôn luôn mạnh luôn có vũ khí tối tân có như vậy mới cầm ngăn những kẻ có máu hiếu chiến bành trướng .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tưng bừng lễ đăng quang chức vô địch lần thứ 6 của Juventus