Cận cảnh đối thủ nặng ký của siêu tăng Armata

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ
Xe tăng tàng hình thế hệ mới PL-01 Anders.

Với việc chế tạo ra xe tăng tàng hình thế hệ mới PL-01 Anders, Ba Lan muốn có một loại chiến xa nặng ký đối chọi với siêu tăng Armata của Nga. Thậm chí quân đội nước này còn coi đây là "sát thủ" đối với Armata.

Tăng PL-01 Ander hiện đang được chế tạo tại công ty OBRUM cùng với sự giúp đỡ của Tập đoàn BAE Systems Anh quốc. Theo kế hoạch, việc sản xuất loạt PL-01 Ander sẽ bắt đầu từ năm 2018.
Cuối năm ngoái, quân đội Ba Lan mới chính thức giới thiệu mô hình thật của xe tăng PL-01 tại Triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế. Theo các số liệu công bố thì chiều dài của nó là 7m, rộng 3,8m, cao 3,8m, nặng 35 tấn. PL-01 Ander có tháp pháo tự động không người lái sử dụng pháo nòng trơn 105mm hoặc 120mm cho phép bắn cả đạn pháo và tên lửa.
Cận cảnh đối thủ nặng ký của siêu tăng Armata ảnh 1
 
Trông hình dáng PL-01 Ander khá hầm hố, giống như vũ khí trong một bộ phim giả tưởng của Hollywood.
Dù vậy, các chuyên gia và truyền thông Nga thì đều đồng loạt "chê" loại tăng này của Ba Lan, phủ nhận nó có thể là "sát thủ" của Armata.
Cận cảnh đối thủ nặng ký của siêu tăng Armata ảnh 2
 
Ông Konstantin Sivkov - Tiến sĩ Khoa học kỹ thuật quân sự, Viện sĩ Học viện Tên lửa — pháo Nga, cho rằng: "Đến như người Đức với tiềm năng công nghệ và kinh tế to lớn còn chưa làm nổi điều gì tương tự thì làm sao Ba Lan có thể. Ba Lan không có pháo tăng tốt, một vấn đề rất đặc biệt! Ngay cả Mỹ còn không chế tạo được pháo tăng nên phải mua theo giấy phép của Đức để gắn lên xe tăng Abrams. Trước kia, người Mỹ phải dùng pháo Centurion của Anh trên xe tăng của họ".

Xem video về tăng PL-01 Ander:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày