Cảnh sát Hà Lan dùng “chiến binh” đại bàng chặn bắt thiết bị bay điều khiển từ xa

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Những con chim đại bàng được cảnh sát Hà Lan đào tạo trở thành những chiến binh lợi hại trong việc chặn bắt các thiết bị bay điều khiển từ xa.

"Đó là một giải pháp công nghệ thấp để giải quyết vấn đề công nghệ cao" - ông Dennis Janus - phát ngôn viên cảnh sát Hà Lan cho biết sau màn thử sức lần đầu của những con chim đại bàng.
Trước đó, những cuộc thử nghiệm việc đại bàng chặn bắt các thiết bị bay điều khiển từ xa đã được tiến hành từ năm 2015, và trong cuộc thử nghiệm chính thức đầu tuần này đã cho kết quả khả quan.
Theo ông Janus, sau cuộc thử nghiệm, kết quả cho thấy không con đại bàng nào bị thương, trong khi tất cả các thiết bị bay đều bị những chú chim săn mồi này dùng móng vuốt tóm gọn.
Các "chiến binh" đại bàng này sẽ được tung vào cuộc để chặn bắt các thiết bị bay có nguy cơ tạo ra mối nguy hiểm, chẳng hạn như trong các chuyến thăm cấp nhà nước, hoặc khi các thiết bị bay quá gần sân bay.
Được biết, cảnh sát Hà Lan tìm mua chim đại bàng khi chúng mới 5 tháng tuổi để huấn luyện. Chim đại bàng sẽ được bổ sung vào đội quân động vật truyền thống của cảnh sát Hà Lan, là chó và ngựa.

Xem clip đại bàng chặn bắt thiết bị bay điều khiển từ xa:


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà