Chiếc tàu khu trục “viên đạn bạc tàng hình” đầu tiên của Mỹ

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

USS Zumwalt được ví như cách mạng về công nghệ tàu khu trục tàng hình của Mỹ. Mỹ đã lên kế hoạch Zumwalt thử nghiệm hoạt động và tập bắn đạn thật – một bước tiến gần hơn tới việc đưa con tàu này vào hoạt động chính thức.

Còn được gọi là DDG 1000, Zumwalt là một tàu khu trục tàng hình mới của Mỹ. Theo lời của Đô đốc James Downey- giám đốc chương trình Zumwalt: "Đây là tàu chiến phức tạp về mặt kĩ thuật và tiên tiến bậc nhất trên thế giới từ trước đến nay."

Chính thức chuyển giao cho Hải quân Mỹ vào tháng 5, Zumwalt sẽ sớm trải qua quá trình kích hoạt ở San Diego trước khi tập trận bắn đạn thật. Những thử nghiệm này sẽ bao gồm phóng tên lửa và ngư lôi khác nhau của tàu, bao gồm cả tên lửa Tomahawk, Evolved Sea Sparrow và Rocket chống ngầm lên thẳng.

Con tàu sẽ được trang bị 80 ống phóng tên lửa phân bố khắp thân tàu, và tất cả sẽ được kiểm tra. Thiết bị phát hiện tàu ngầm tần số cao của tàu cũng sẽ được kiểm tra. Zumwalt cũng có súng tầm xa 155mm với phạm vi bắn là 64 hải lý.

Sở hữu con tàu đầu tiên trong lớp Zumwalt mới, Lầu Năm Góc đang rất kì vọng lớp tàu này sẽ thay thế được những tàu chiến đấu bờ biển hiện nay của Mỹ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"