Chiến đấu cơ F/A-18 Thụy Sỹ bất ngờ mất tích khi đang bay huấn luyện

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Theo Reuter đưa tin, chiều 29.8, máy bay chiến đấu F/A-18 cùng với một phi công Thụy Sĩ đã đột nhiên mất tích khi đang bay huấn luyện.

Bộ Quốc phòng Thụy Sỹ cho biết, chiến đấu cơ F/A-18 C một người lái cất cánh từ căn cứ Không quân tại Meiringen lúc 14h01 (theo giờ địa phương) để thực hiện một bài huấn luyện đã mất liên lạc vào lúc 14h05.

Sau khi sự việc được báo cáo, Bộ quốc phòng Thụy Sỹ đã triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu hộ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào của chiếc máy bay cũng như phi công lái chiếc máy bay này. Giới chức Thụy Sĩ cho rằng, rất có thể chiếc máy bay đã rơi ở vùng núi Alps.

Hai trực thăng đã tham gia tìm kiếm nhưng do khu vực nghi ngờ xảy ra tai nạn nằm trong khu vực núi cao rất khó tiếp cận, ngoài ra, trời tối và điều kiện thời tiết bất lợi cũng gây cản trợ công tác tìm kiếm cứu hộ nên họ buộc phải hạ cánh.

Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ thông báo sẽ tiếp tục chiến dịch cứu hộ ngay khi thời tiết cho phép. Trong thời gian chờ đợi, hai nhóm nhân viên cứu hộ và chuyên gia leo núi sẽ tham gia tìm kiếm.

Đây là lần thứ 3 máy bay F/A-18C của không quân Thụy Sĩ bị rơi trong 3 năm qua. Trước đó, vào tháng 10/2015, một phi công bị thương khi máy bay rơi ở Đông Nam nước Pháp, trong khi một chiếc F/A -18C khác gặp nạn vào năm 2013.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á