Chiến hạm lớp LCS của Mỹ liên tục mắc lỗi động cơ

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Mới đây, Hải quân Mỹ lại có thêm một chiến hạm USS Freedom mắc lỗi động cơ và hệ thống bơm nước biển.

Hồi đầu tháng này, Hải quân Mỹ đã tiếp nhận chiếc tàu tuần duyên thứ bảy USS Detroit thuộc lớp LCS. Loại tàu cỡ nhỏ đa chức năng này được thiết kế để thực hiện các hoạt động gần bờ. Tuy nhiên, khi Hải quân Mỹ tiếp nhận thêm một con tàu lớp LCS Freedom mới vào hạm đội của mình, thì chiếc USS Freedom đầu tiên đã phát sinh nhiều lỗi kỹ thuật nghiêm trọng.

"Dựa trên những đánh giá ban đầu từ việc kiểm tra, động cơ diesel đẩy thứ hai của con tàu USS Freedom sẽ cần phải được loại bỏ và xây dựng lại hoặc thay thế," quan chức Lầu Năm Góc cho biết.

Mặc dù mắc phải các vấn đề về động cơ, nhưng USS Freedom vẫn tham gia tập trận RIMPAC tháng trước, điều này đã gây ra nhiều thiệt hại vĩnh viễn cho động cơ.

“Từ việc này, tôi tin rằng chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi ngay lập tức để làm giảm khả năng mắc các lỗi hoạt động trong tương lai. Tôi cam kết hoàn toàn và đảm bảo rằng tàu của chúng tôi sẽ được sở hữu những thiết bị thích hợp và các thủy thủ sẽ được đào tạo vận hành tàu một cách an toàn và hiệu quả,” Phó Đô đốc Thomas Rowden, Tư lệnh Lực lượng tàu nổi của Hải quân Mỹ cho biết.

"Với những lỗi kỹ thuật trên tàu sân bay USS Freedom và USS Fort Worth, tôi tin rằng những cải tiến trong việc giám sát kỹ thuật và đào tạo là cần thiết," ông Rowden cho biết thêm.

Đây không phải là lần đầu tàu lớp LCS của Mỹ gặp vấn đề về động cơ.

Trước đó, trong tháng 12 năm 2015, tàu USS Milwaukee đã chết máy ở vùng biển ven Đại Tây Dương khi đang trên đường đến Nova Scotia, và tàu kéo Grapple đã lôi chiến hạm hỏng này về căn cứ hải quân Mỹ Little Creek ở bang Virginia.

Vào tháng 1/2016, tàu USS Fort Worth đã buộc phải cập cảng do trục trặc động cơ sau khi thực hiện tuần tra trong vùng biển Đông. Con tàu này đã phải dành 8 tháng tại Singapore để sửa chữa, trước khi trở về California. Vụ việc này đã khiến hạm trưởng Michael Atwell phải từ chức.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ