Hình ảnh tên lửa hành trình Kalibr của Nga diệt gọn mục tiêu trong cuộc tập trận

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Trong cuộc tập trận "Kavkaz-2016" ở biển Caspi (Nga), các tên lửa hành trình Kalibr được phóng ra đã tiêu diệt gọn mục tiêu. Video cuộc phóng tên lửa này vừa được Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Trong đoạn video, 2 tàu "Grad Sviyazhsk" và "Uglich" của hải đội Caspi đã phóng 2 tên lửa Kalibr vào những mục tiêu giả định.
cuộc tập trận "Kavkaz-2016" diễn ra từ ngày 5 đến 10-9, có sự tham gia của hơn 12.000 binh sĩ, với các trang thiết bị hiện đại của không quân và hải quân Nga. Kết quả mỹ mãn, khi tên lửa của tàu "Grad Sviyazhsk" bắn trúng mục tiêu ở xa 180km, còn tên lửa của "Uglich" tiêu diệt mục tiêu ở cách xa 120km.
Hình ảnh tên lửa hành trình Kalibr của Nga diệt gọn mục tiêu trong cuộc tập trận ảnh 1
 
Tên lửa hành trình Kalibr 3M-14T (được NATO định danh là SS-N-30A) là vũ khí tấn công mặt đất dẫn đường chính xác được sử dụng trên các tàu chiến mặt nước của hải quân Nga. Tên lửa dài 8,9 mét, có đầu đạn nặng 450 kg, có thể bay với tốc độ cận âm Mach 0,8 (980 km/h) và tầm bắn 1.500-2.500 km.
Hình ảnh tên lửa hành trình Kalibr của Nga diệt gọn mục tiêu trong cuộc tập trận ảnh 2
 
Tên lửa hành trình Kalibr sử dụng các hệ thống dẫn đường bằng định vị vệ tinh Glonass, dẫn đường quán tính và radar chủ động ARGS-14E, giúp nó bay sát mặt đất ở độ cao 50 mét, tự điều chỉnh đường đi dựa theo địa hình để tránh sự phát hiện của radar đối phương và có thể đánh trúng mục tiêu với độ sai lệch dưới 3 mét.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang