Indonesia xúc tiến mua tiêm kích đa năng SU-35 của Nga

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Indonesia đang xúc tiến và hy vọng sớm hoàn tất thương vụ mua máy bay tiêm kích đa năng SU-35 của Nga để tăng cường sức mạnh lực lượng không quân.

Hiện tại, Indonesia vẫn đang tiến hành thương lượng với phía Nga về việc này. Chưa có thông tin chính thức về kết quả đàm phán, nhưng theo ông Vahid Supriyadi - Đại sứ Indonesia tại Nga, Indonesia hy vọng sẽ ký kết hợp đồng mua máy bay chiến đấu đa năng SU-35 của Nga trước khi kết thúc năm nay.
Trước đó, một phái đoàn Indonesia đã đến Nga để thảo luận toàn diện các vấn đề ghi trong Biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực quốc phòng. Tài liệu không chỉ đề cập tới việc mua máy bay, mà còn cả việc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố, công tác trao đổi thông tin.
Indonesia xúc tiến mua tiêm kích đa năng SU-35 của Nga ảnh 1
 
Cách đây vài tháng, ông Supriyadi cho biết Indonesia sẽ mua 8 máy bay SU-35 cùng với việc chuyển giao công nghệ.
"Theo luật của Indonesia, mỗi thiết bị quân sự được mua phải đi kèm với việc chuyển giao công nghệ. Có vẻ như phía Nga không ngại về vấn đề này. Bây giờ chỉ còn lại vấn đề thủ tục..." — ông Supriyadi nói.
Sở dĩ Indonesia nóng lòng muốn có SU-35 là bởi quân đội nước này muốn thay thế các chiến đấu cơ F5 đã lỗi thời. Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km. Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn